Đại học Đông Á: Tặng 238 vé xe Tết đến sinh viên khó khăn

Xã hội 17/01/2020 20:43

Chương trình “Xuân sẻ chia” 2020 với nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo đã mang về 238 vé xe Tết trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á.


Đây cũng là năm Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á đạt số vé xe nhiều nhất với 238 vé xe, tổng giá trị 47,6 triệu đồng.

Anh Phạm Văn Dương – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 9 năm nay, và năm nào cũng được các bạn sinh viên tích cực tham gia, đề xuất thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo. Đó là sự sẻ chia đong đầy yêu thương và trách nhiệm mà mỗi sinh viên nhà trường luôn mong muốn đóng góp và lan tỏa”.

vé xe
Chương trình Xuân chia sẻ của ĐH Đông Á trao tặng ve xe tết cho sinh viên

Được biết, năm 2019, Đoàn trường đã trao 233 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động “nuôi heo đất” và đấu giá tranh vẽ chủ đề “Xuân trên biển đảo quê hương”. Bên cạnh đó, năm 2019 cũng ghi nhận nhiều hoạt động ý nghĩa và việc làm thiết thực được chính các bạn sinh viên ĐH Đông Á tổ chức, tiêu biểu như: 823 “giọt máu yêu thương” từ các ngày hội hiến máu tình nguyện và “Ngân hàng máu sống”, trao 60 suất quà cho các cô chú công nhân vệ sinh môi trường vui đón Trung thu, hơn 43 triệu đồng hỗ trợ Nguyễn Thị Cẩm Viên - sinh viên năm cuối ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Đông Á mắc bạo bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chương trình “Nụ cười chiến binh” – xây tủ sách tặng bệnh nhi ung thư, Tủ bánh mì sinh viên,... góp thêm nghĩa cử yêu thương trong hành trình nỗ lực 15 năm trách nhiệm cộng đồng không ngừng nghỉ, hỗ trợ và tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên đến trường, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Cũng trong chương trình, Đại học Đông Á cũng dành trao 40 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng, 11 sinh viên sớm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 17 sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt, 10 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2018-2019. Dịp này, 7 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập cũng nhận được các suất học bổng đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết.

Ý kiến của bạn

Bình luận