Đại học GTVT TP. HCM mở ngành đào tạo Đường sắt cao tốc và Metro

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 18/12/2023 08:25

Ông Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT TP. HCM cũng chính thức tuyên bố bắt đầu chiến dịch tiếp cận công nghệ và mở ngành đào tạo Đường sắt cao tốc, Đường sắt Metro.


Ngày 17/12, Trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ vinh danh tân Phó giáo sư, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân và sinh viên ưu tú năm 2023 và công bố mở các ngành đào tạo mới.

Đại học GTVT TP. HCM mở ngành đào tạo Đường sắt cao tốc và Metro- Ảnh 1.

Nhà trường tổ chức vinh danh cho các sinh viên ưu tú và sinh viên xuất sắc

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng nhà trường cũng chính thức tuyên bố bắt đầu chiến dịch tiếp cận công nghệ và mở ngành đào tạo đường sắt cao tốc, đường sắt Metro và giao nhiệm vụ cụ thể cho Khoa Xây dựng. 

Lễ khai giảng khóa đầu tiên bắt đầu ngày 16/1/2024, với các chương trình đào tạo từ chương trình chuẩn, chương trình chất lượng cao, chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh và chương trình liên kết quốc tế, Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh hiện là trường có chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT đa dạng nhất cả nước.

Nhà trường cũng cho biết, trước đó Hội đồng Giáo sư nhà nước công bố danh sách 589 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023. Trong đó có 5 tiến sĩ của trường này đạt tiêu chuẩn Phó giáo sư.             

Đại học GTVT TP. HCM mở ngành đào tạo Đường sắt cao tốc và Metro- Ảnh 2.

Lễ vinh danh của Nhà trường

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Nhà trường tổ chức Lễ tuyên dương các bạn sinh viên ưu tú là sinh viên xuất sắc các hệ, chương trình đào tạo. Ngoài ra, trường còn tuyên dương sinh viên đạt giải cao các cuộc thi: Kỹ năng nghề Thành phố Hồ Chí Minh; Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc năm 2023; Đấu trường Robot lần thứ 5 - năm 2023; Sát hạch lựa chọn Kỹ năng nghề toàn quốc; Vòng chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2023. Tại buổi lễ, hơn 850 tân thạc sĩ, cử nhân, kỹ sư đến từ các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình chuẩn, liên kết quốc tế, vừa làm vừa học đã được trao bằng tốt nghiệp. 

Phát biểu tại Lễ vinh danh, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những bậc phụ huynh vì đã đồng hành với nhà trường trong quá trình đào tạo. Hiệu trưởng cũng nhắn gửi đến các tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân, sinh viên ưu tú, cuộc sống luôn thay đổi và phát triển không ngừng.


Ý kiến của bạn

Bình luận