Đại học GTVT TP.HCM công bố điểm chuẩn: Bất ngờ mức giảm ở nhiều ngành học

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 16/09/2022 17:00

Một số ngành học tại trường này như Logistics, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa... giảm từ 7 - 10 điểm.Ngày 16/9, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM đã công bố điểm chuẩn của các ngành. 

Trong bảng điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của trường này đang khiến nhiều thí sinh không khỏi bất ngờ khi một số ngành giảm sâu điểm chuẩn. 


Đại học GTVT TP.HCM công bố điểm chuẩn: Bất ngờ mức giảm ở nhiều ngành học - Ảnh 1.

Điểm chuẩn của trường Đại học GTVT TPHCM

Cụ thể, năm 2021, ngành có điểm chuẩn cao nhất của Đại học GTVT TP.HCM là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng) với 27,1 điểm, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Logistics và vận tải đa phương thức) với 26,9 điểm… Tuy nhiên, năm 2022, điểm chuẩn của hai ngành này giảm xuống còn 17 điểm, giảm 10,1 điểm. 

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đang là ngành học rất “hot” ở tất cả các trường với mức điểm chuẩn cao chót vót nên việc điểm chuẩn của trường chỉ 17 điểm khiến nhiều thí sinh bất ngờ.

Trên trang thông tin của trường, nhiều bạn trẻ để lại comment tiếc nuối khi không đăng ký tại trường. Đặc biệt là các ngành học có độ "hot" như Logistics.

Tuy nhiên, đây chưa phải là ngành có mức điểm chuẩn giảm mạnh nhất của trường này khi ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa với điểm chuẩn năm 2021 là 25,4 điểm, năm nay chỉ còn 15 điểm, giảm 10,4 điểm. Đây cũng là một trong những ngành học vốn rất thu hút thí sinh hiện nay.

Các ngành khác của Đại học GTVT TP.HCM năm nay cũng giảm mạnh điểm chuẩn như ngành Kỹ thuật cơ khí (cơ khí tự động) giảm 9,6 điểm, Kỹ thuật điện giảm 9,2 điểm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu giảm 9,2 điểm…

Năm nay, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất của trường là 19 điểm. Những ngành học đạt mốc này là Công nghệ thông tin và Kỹ thuật ô tô (chuyên ngành cơ điện tử ôtô), Kỹ thuật ô tô (chuyên ngành cơ khí ôtô). 

Ngoài hai ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có cùng điểm chuẩn 17 điểm, tất cả các ngành còn lại đều có cùng một mức điểm chuẩn là 15 điểm.

Tuy giảm mạnh điểm chuẩn ở phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn ở phương thức xét tuyển theo học bạ của trường vẫn khá cao. 

Mức điểm cao nhất thuộc về ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng) với 29 điểm, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (chuyên ngành Logistics và vận tải đa phương thức) với 28,5 điểm. 

Các ngành Khai thác vận tải, Kỹ thuật ô tô có cùng mức 26 điểm; ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa 25,5 điểm. 

 Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ phải hoàn thành công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 17/9.
Ý kiến của bạn

Bình luận