Đại học GTVT TP.HCM trao hơn 600 suất học bổng cho sinh viên

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 22/02/2023 19:26

Hơn 600 suất học bổng do các doanh nghiệp tài trợ đã được trao cho sinh viên năm thứ nhất tại Trường Đại học GTVT TP.HCM.Chiều 22/2, Trường Đại học GTVT TP.HCM đã tổ chức lễ trao học bổng cho hơn 600 sinh viên đang theo học năm thứ nhất tại trường. Buổi lễ diễn ra tại cơ sở 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Các sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại diện nhà trường cho biết, đây là một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành GTVT của nhà trường. Nhiều năm qua, Trường Đại học GTVT TP.HCM đã chủ động liên kết, hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp, đơn vị thông qua việc ký kết và triển khai các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác đào tạo. 

Ngoài quỹ học bổng khuyến khích học tập, ngân sách dùng để xét, cấp học bổng cho sinh viên, Nhà trường còn tích cực liên hệ với các đơn vị nhằm tìm kiếm nguồn học bổng tài trợ cho sinh viên. Đến hôm nay, hơn 600 suất học bổng ngoài ngân sách do các doanh nghiệp tài trợ đã được trao cho sinh viên năm thứ nhất tại trường.

Đại diện các doanh nghiệp trao số tiền học bổng cho nhà trường trong năm 2023

Việc trao học bổng là một hoạt động ý nghĩa dành tặng cho học sinh, sinh viên, góp phần giúp các em có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Sự kiện trên cũng khẳng định thương hiệu của  nhà trường ngày càng lớn mạnh và nhận được sự quan tâm của xã hội, doanh nghiệp. 

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phương phát động dự án đồng hành cùng sinh viên

Đặc biệt, trong chương trình trao học bổng ngoài ngân sách năm 2023, Trường chính thức phát động Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” dành cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động và sinh viên Nhà trường. Dự án “UTH đồng hành cùng sinh viên” sẽ được thực hiện thông qua hình thức góp ống heo, gây quỹ dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Định kỳ theo hàng quý, sẽ công bố kết quả và trao những phần hỗ trợ đến những hoàn cảnh phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bình luận