Đảm bảo an toàn cho Giải đua xe đạp nữ quốc tế - Cúp BIWASE

Tác giả: HL

saosaosaosaosao
Xã hội 02/03/2023 13:59

Ban tổ chức giải đua phải thống nhất với các đơn vị quản lý đường và các Sở GTVT về lịch trình, thời gian diễn ra giải đua nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên và phương tiện tham gia giao thông


Đảm bảo an toàn cho Giải đua xe đạp nữ quốc tế - Cúp BIWASE - Ảnh 1.

Trước đề nghị của Tổng cục Thể dục thể thao về việc "Hỗ trợ tổ chức Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương lần thừ XIII năm 2023 – Cúp BIWASE", ông Nguyễn Xuân Cường, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đồng ý về chủ trương hỗ trợ Tổng cục Thể dục thể thao trong việc tổ chức Giải.

Đảm bảo an toàn cho Giải đua xe đạp nữ quốc tế - Cúp BIWASE - Ảnh 2.

Chặng đua có nhiều đoạn đèo dốc, cong cua

Để bảo đảm giao thông được thông suốt, an toàn khi tổ chức giải đua, Cục ĐBVN đề nghị Tổng cục Thể dục thể thao liên hệ với Khu Quản lý đường bộ IV để được xem xét, phê duyệt Phương án bảo đảm an toàn giao thông toàn bộ chặng đua.

Đồng thời liên hệ với các Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Bình Thuận, Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu; các Doanh nghiệp dự án/Nhà đầu tư dự án xây dựng, kinh doanh khai thác đường quốc lộ để cung cấp thời gian và lộ trình chi tiết từng chặng của giải đua và được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.

Trong đó Ban tổ chức, các thành viên tham gia giải đua thực hiện đúng các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; đặc biệt cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên các đoạn đường đèo dốc, địa hình phức tạp, nguy hiểm.

Đảm bảo an toàn cho Giải đua xe đạp nữ quốc tế - Cúp BIWASE - Ảnh 3.

Ban tổ chức thông tin cụ thể thời gian và lộ trình chi tiết từng chặng của giải đua trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và của địa phương để chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện giao thông có nhu cầu lưu thông qua các khu vực này được biết, thực hiện và lựa chọn phương án lưu thông hợp lý và có trách nhiệm trách nhiệm hoàn trả hiện trạng đường bộ khi kết thúc giải.


Ý kiến của bạn

Bình luận