Dân Sài Gòn móc hầu bao tút xế cưng ăn tết

Doanh nghiệp 23/01/2019 06:45

Chuẩn bị đón Tết, nhiều khách hàng ở TP.HCM chi tiền triệu để đưa "xế cưng" đi bảo dưỡng, tân trang, khá nhộn nhịp.


 

img2351-1547806466636107980371
Khách hàng cùng nhân viên kiểm tra lại xe trước khi vào thực hiện bảo dưỡng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Ghi nhận của PV tại một số đại lý bảo dưỡng xe hơi cho thấy khách hàng đem xe đến liên tục, thậm chí nhiều nơi phải để xe ra lòng lề đường vì bên trong hết chỗ. 

Nhiều khách hàng phải đặt chỗ trước vài ngày để đưa xe đến sửa chữa được nhanh hơn, không phải mất thời gian chờ đợi đến lượt "tút" lại xe.  

Hiện nay, một dịch vụ tân trang được ưa chuộng là phủ Ceramic (phủ men gốm) để bảo vệ sơn xe, làm cho vỏ xe luôn sáng bóng, bền đẹp. 

Giá cho một lần đánh bóng hay dọn nội thất tổng thể vào dịp này dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng tùy từng loại xe.

Tại đại lý Thành Long - ngay chân cầu Bình Triệu đường Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức) - xe ra vào khá đông, chủ yếu là thay lốp, thay dầu nhớt hay cân chỉnh thước lái Hunter...  

Chủ đại lý là Phan Thanh Long cho biết trung bình mỗi ngày có hơn 50 chiếc đến thay lốp, kiểm tra nhanh, thay dầu nhớt, lọc gió... 

"Bảo dưỡng ôtô rất quan trọng, nhiều khách hàng về quê ở các tỉnh trong dịp Tết nên ùn ùn đi kiểm tra lốp hoặc thay lốp mới để an toàn trên chặng đường về xa. Tùy theo dòng xe, trung bình mỗi lốp xe thay khoảng 1,5 - 5 triệu đồng/lốp" - anh Long nói. 

Để khoác áo mới cho xe, xoá bỏ nhiều vết xước khi va quẹt để chuẩn bị đi lại Tết, nhiều khách hàng đã tìm đến nhiều đại lý hay hệ thống chăm sóc bảo dưỡng xe để sơn, đánh bóng lại cho "xế cưng". 

Ghi nhận tại hệ thống chăm sóc bảo dưỡng xe M-Auto trên đường Hoàng Diệu 2 (Q.Thủ Đức) cho thấy khá nhiều xe ôtô 4-7 chỗ đến đăng ký bảo dưỡng xe, lắp đặt thêm số phụ kiện như body Kit, tân trang nội thất, camera hành trình 360…

Ông Võ Quốc Bình - Tổng giám đốc Tập đoàn Bình Minh (đơn vị quản lý điều hành M-Auto) - cho biết mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm xe đến "tân trang" chuẩn bị dịp Tết. Cuối năm, khách hàng thường sơn, đánh bóng lại các chỗ trầy xước để xe đẹp hơn. 

"Nếu sơn toàn bộ xe, giá thấp nhất là 20 triệu đồng/chiếc, sơn đổi màu hạ gầm giá đến 35 triệu đồng và tuỳ theo dòng xe" - ông Bình nói. 

Bên cạnh tân trang bên ngoài, dịch vụ làm đẹp nội thất cũng như lắp ráp thêm các thiết bị tiện nghi cũng sôi động không kém. 

Anh Minh Tiến - chủ cửa hàng độ xe ôtô ở quận Bình Thạnh cho biết mấy ngày nay, lượng khách tới làm dịch vụ độ xe, lắp thêm các phụ kiện như: loa sub, đầu DVD hay màn hình hiển thị kính lái HUD, cảm biến áp suất lốp… khá đông. 

Đây là những công nghệ ít được trang bị trên những mẫu xe bình dân nên nhiều khách hàng đến lắp đặt thêm để chơi Tết. 

Lượng khách đến để độ ngoại thất khá nhiều, trong đó việc độ cốp điện cho các dòng xe bình dân khá nhiều với giá từ 9-13 triệu đồng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận