Dàn xe sang Mercedes hơn 100 tỷ đồng "đốt lốp" trên đường đua F1 Hà Nội

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Văn hóa 22/09/2022 10:48

Gần 40 chiếc xe sang Mercedes có tổng trị giá trên 100 tỷ đồng được hãng xe Đức sử dụng cho các màn huấn luyện đua xe ngay trên đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội.


MBDF 2022

Số lượng xe Mercedes kỷ lục tham gia một sự kiện tốc độ và huấn luyện kỹ năng an toàn tại Việt Nam.

Các nội dung đua xe nằm trong chương trình trải nghiệm Mercedes-Benz Driving Festival (MBDF) 2022 được tổ chức từ ngày 21-25/9. Số xe được sử dụng trong sự kiện MBDF 2022 lấy từ 14 mẫu xe khác nhau từ dòng C-Class mới, E-Class, GLC, GLB đến những chiếc xe của thương hiệu AMG như AMG A 35, AMG GLB 35 4Matic, AMG GLA 45 S 4Matic+.

Khi tham gia MBDA 2022, khách hàng của Mercedes-Benz tại Việt Nam sẽ được huấn luyện các kỹ năng lái xe an toàn và trực tiếp trải nghiệm tốc độ trên đường đua F1 chuyên nghiệp. Cụ thể, khách hàng sẽ trực tiếp đối mặt với 4 thử thách khắc nghiệt cùng các huấn luyện viên đến từ Mercedes-Benz khu vực châu Á và đội đua Redline Racing Việt Nam:

Auto Gymkhana: Đây là định dạng đua xe trên đường đua ngắn, nơi các tay lái sẽ thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục bởi các huấn luyện viên. Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm dòng mẫu xe C 300 vừa ra mắt vào tháng 4/2022 cùng các mẫu xe A 35 4Matic, GLB 35 4Matic, GLA 45 S 4Matic+

Rally Experience: Trên những nền đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi. Những bài tập mô phỏng cuộc đua Rally sẽ đem đến những cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về sự ưu việt của hệ thống dẫn động 4Matic hiện đại, cũng như cảm nhận được sự mạnh mẽ của hệ thống truyền động (drivetrain). Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: GLC 200 4Matic, GLC 300 4Matic, GLB 200.

Drift: Không gì phấn khích hơn khi Drift. Với bài tập Drift, người lái sẽ được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày. Đây còn là nơi để hiểu rõ về Oversteer, và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử như: ESP (cân bằng điện tử) và Tration Control (phân bổ lực kéo điện tử). Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: C 200, C 200 Plus, và E 180.

Circuit Race: Đua xe thể thao là môn thể thao tốc độ, đó là nơi những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tốc độ của chúng (handling). Điều khiển xe ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về các yếu tố tạo nên những chiếc xe Mercedes-Benz, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển xe của mình. Các dòng xe có mặt trong thử thách này bao gồm: C 300, E 300, GLC 200.

Hình ảnh đội ngũ huấn luyện viên và các bài tập trong sự kiện MBDF 2022.

MBDF 2022 được dẫn dắt bởi HLV trưởng Mercedes-Benz khu vực châu Á - Thái Bình Dương - ông Peter Hackett, cùng các tay đua đến từ Australia, ngoài ra còn có sự góp mặt của Huấn luyện viên Mercedes-Benz khu vực Việt Nam - tay đua Nguyễn Hồng Vinh, cùng đội đua Redline.

MBDA lần đầu được tổ chức vào năm 2003. Tại MBDA, Mercedes-Benz cùng với đội ngũ chuyên gia sẽ đưa ra những bài tập, hỗ trợ huấn luyện lái xe ở nhiều cấp độ, để giúp những chủ xe nâng cao kỹ năng lái xe an toàn. Sau 2 năm vắng bóng, MBDA đã quay trở lại với một diện mạo mới mang tên Mercedes-Benz Driving Festival (MBDF), đánh dấu lần thứ 18 Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức hoạt động này.

Ý kiến của bạn

Bình luận