Đảng bộ Bộ GTVT nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
Chính trị 05/01/2023 21:59

Sáng 5/1, Đảng bộ Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.


Đảng bộ Bộ GTVT nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

 - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại hội nghị

Thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Đảng bộ Bộ GTVT trong năm qua đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Tiêu biểu như công tác xây dựng Đảng đã triển khai thực hiện tốt công tác quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và đảng ủy các cấp.

Đồng chí Nguyễn Quang Trường nhấn mạnh, mặc dù 2022 là năm Bộ GTVT có nhiều thay đổi trong việc triển khai sắp xếp tổ chức, bộ máy các cơ quan tham mưu theo Nghị định 56/2022/NĐ-CP của Chính phủ nhưng công tác chính trị tư tưởng được triển khai tốt, trong quá trình sắp xếp không có đơn thư khiếu nại về nhân sự. Đồng thời chú trọng quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát. Công tác này được thực hiện một cách bài bản, đầy đủ, nghiêm túc theo quy định.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Quang Trường đề nghị Đảng bộ Bộ GTVT nỗ lực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo Bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là các văn bản chỉ đạo về noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, về nêu gương và những điều đảng viên không được làm. Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện, xử lý kịp thời các biểu hiện vi phạm, các tồn tại, hạn chế; đẩy mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là trong quản lý đảng viên.

Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu

Đảng bộ Bộ GTVT nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

 - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành GTVT và Đảng bộ Bộ GTVT, do đó cần tiếp tục bám sát  sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng Bộ, Đảng uỷ Bộ và các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, phấn đấu thực hiện 6 chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị, 6 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng.

"Các đồng chí Bí thư cấp ủy cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra, quyết liệt hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện nói đi đôi với làm và làm có hiệu quả", đồng chí Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT cho biết, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cùng với việc triển khai cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, phức tạp nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, điều hành quyết liệt, toàn diện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tập thể lãnh đạo Bộ, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, tích cực đổi mới tư duy, cố gắng, nỗ lực làm việc không kể ngày đêm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Công tác thi công các dự án, công trình hạ tầng giao thông tiếp tục được triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, bài bản, cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Công tác giải ngân vốn đầu tư công đạt được kế hoạch đề ra, Bộ GTVT tiếp tục là một trong những bộ ngành có tiến độ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của cả nước...

Trong công tác xây dựng Đảng, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị khóa XIII, của Đảng ủy Khối, của Ban Cán sự đảng và Đảng ủy Bộ đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bình luận