Đầu năm du xuân danh lam thắng cảnh Tràng An non nước hữu tình

Du lịch 19/02/2018 06:38

Thời điểm đầu năm mới, nhiều gia đình thường có thói quen đi du xuân để tận hưởng những giây phút thư thái tuyệt vời. Một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách đó là Tràng An (Ninh Bình) với vẻ đẹp núi non hùng vĩ.

1Cách Hà Nội gần 100km về phía nam, Khu du lịch sinh thái Tràng An với khung cảnh hữu tình và những dãy núi đá vôi trùng điệp soi bóng đáy nước trong xanh là điểm đến thú vị, cho du khách dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay.

2Nằm trong quần thể di sản thế giới thuộc tỉnh Ninh Bình, khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích gần 2.200 ha, nổi bật với vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú, đem lại cho du khách một khung cảnh vừa hùng vĩ, tráng lệ, vừa hoang sơ, kỳ bí, thơ mộng hữu tình chỉ có ở vùng đất này.

3Đến với Tràng An, du khách sẽ có khoảng 3 tiếng đồng hồ để khám phá trên những con đò đi qua 12 hang và 3 đền là: Bến đò - Đền Trình - hang Địa Linh - hang Tối - hang Sáng - hang Đền Trần - Đền Trần - hang Đền Trần chiều ngược lại - hang Si - hang Sính - hang Tình - hang Ba Giọt - hang Nấu Rượu - Phủ Khống - hang Phủ Khống - hang Trần - hang Quy Hậu - Bến đò.

4Ngay từ trưa ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã có rất nhiều du khách đến Tràng An. Đến mùng 2, mùng 3 tết lượng khách bắt đầu tăng dần và đông nhất là tầm trưa và đầu giờ chiều, chủ yếu là khách từ các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... Một lái đò trên bến Tràng An cho biết.

5Năm nay, để phục vụ nhu cầu tham quan của khách dụ lịch, từ ngày mùng 1 tết, khu du lịch sinh Thái Tràng An chính thức khai chương thêm một tuyến du lịch xuôi dòng sông Sào Khê. 

6Đây là tuyến du lịch mới được đưa vào khai thác, bắt đầu từ dịp Tết Nguyên đán, khi tham quan tuyến này, ngoài việc được thưởng ngoạn cảnh quan đặc sắc của quần thể danh thắng Tràng An, du khách được hòa mình vào không gian tái hiện nét đặc trưng văn hóa, lịch sử của thời vua Đinh Tiên Hoàng trên dòng sông Sào Khê.

7Diễn viên chụp ảnh kỷ niệm chuẩn bị sẵn sàng phục vụ khách du lịch

Ý kiến của bạn

Bình luận