Đề nghị giám định làm rõ mảnh vỡ nghi của máy bay ở Khánh Hòa

Giao thông 24h 21/02/2016 07:27

Địa phương đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng về sự việc một ngư dân vừa vớt được 1 mảnh vỡ nghi của máy bay

Ngày (20/2), Lãnh đạo huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: địa phương đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng về sự việc một ngư dân vừa vớt được 1 mảnh vỡ nghi của máy bay, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ.

manh_vo_JOOO
Mảnh vỡ nghi của máy bay do tàu của ngư dân Lê Tấn Bình vớt được tại vùng biển đông bắc tỉnh Khánh Hòa - Ảnh:Tuổi trẻ.

Như Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, sáng ngày 11/2, (tức mùng 4 Tết Bính Thân), khi đi đánh bắt chuyến hải sản đầu năm, ông Lê Tấn Bính ở xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, chủ tàu cá KH 92465TS phát hiện một vật thể lạ nổi trên biển cách bờ khoảng 40 hải lý về phía Đông. Ông Bình liền vớt lên đem về nhà và báo cáo sự việc với chính quyền địa phương. Qua kiểm tra bước đầu, chính quyền địa phương nhận định, vật thể bằng hợp kim nhôm, màu trắng, bên trong xốp rỗng như một phần của thân máy bay. Vật thể có hình thang, hai cạnh bên mỗi cạnh dài khoảng 3,2 mét, một cạnh đáy dài 1,92 m.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, có một số báo mạng đã dẫn nguồn từ 1 trang tin nước ngoài với nội dung lãnh đạo địa phương suy đoán đây là một phần của chiếc máy bay MH370 của Malaysia, mất tích từ 3/2014. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Vạn Ninh phủ nhận thông tin này. Ông Võ Hoàn Hải, Bí thư Huyện ủy Vạn Ninh cho biết, qua quan sát ban đầu thì mảnh vỡ còn rất mới, không có rêu bám.

Hiện nay, huyện Vạn Ninh đã báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng: “Sau khi phát hiện ra ngư dân tìm được mảnh kim loại trôi dạt trên biển, huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn báo cáo gấp cho tỉnh giải quyết. Yêu cầu ngư dân bảo quản mảnh kim loại cho đến khi cơ quan chức năng xác định rõ nó thuộc cái phần nào của vật bị rơi ra. Chúng tôi cũng đang chờ giám định của cơ quan chức năng để xác định cái vật thể đó là gì”.

Ý kiến của bạn

Bình luận