Đề nghị xử lý 52 bến thủy không phép ngang nhiên hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 13/10/2023 15:46

Sở GTVT TP. HCM đề nghị lực lượng chức năng và chính quyền các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các bến thủy nội địa không phép vẫn đang hoạt động rầm rộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự và ATGT .

TP. HCM đề nghị xử lý 52 bến thủy nội địa hoạt động trái phép - Ảnh 1.

Hiện nay trên địa bàn TP. HCM còn 52 bến thủy nội địa không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Ngày 13/10, Sở GTVT TP. HCM cho biết, hiện nay trên đại bàn thành phố vẫn đang tồn tại 52 bến thủy nội địa chưa được cấp phép hoạt động nằm rải rác trên khắp địa bàn. Cụ thể, tại TP. Thủ Đức có 12 bến, quận 7 có 3 bến, quận 8 là 7 bến, huyện Bình Chánh nhiều nhất khi có tới 24 bến, huyện Nhà Bè 5 bến và huyện Củ Chi có 1 bến.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cho biết, trước tình trạng các bến thủy nội địa hoạt động không có giấy phép, Sở cũng đã đề nghị Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng, Công an TP. Thủ Đức, các quận, huyện, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với các bến thủy nội địa không phép này. Đồng thời, phối hợp cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc không tự tháo dỡ theo quy định.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện thủy, người điều khiển phương tiện vi phạm điều kiện an toàn theo quy định. Đặc biệt xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trọng cho phép, không chấp hành quy định về báo hiệu đường thủy, không đăng ký, đăng kiểm, người lái không có giấy phép lái…

TP. HCM đề nghị xử lý 52 bến thủy nội địa hoạt động trái phép - Ảnh 2.

Sở GTVT TP. HCM đề nghị xử lý nghiêm các phương tiện đường thủy vi phạm pháp luật giao thông …

Sở GTVT TP. HCM cũng giao cho Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện trong công tác kiểm tra, xử lý bến thủy nội địa chưa được cấp phép hoạt động.

Bên cạnh đó, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ kiên quyết xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với các phương tiện neo đậu xếp dỡ, vận chuyển tải hàng hóa hoặc đón, trả khách tại các bến chưa được cấp phép hoạt động.

Ý kiến của bạn

Bình luận