Dịch Covid-19: Việt Nam tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italy

Xã hội 03/03/2020 06:00

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở Italy, Việt Nam đã quyết định tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italy bắt đầu từ 0h00 ngày 3/3.

italy_covid_lcbf
Ảnh minh họa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng chế độ đơn phương miễn thị thực đối với công dân Italy bắt đầu từ 0h00 ngày 3/3/2020. Thông tin đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận.

Các con số do Bộ Y tế Italy công bố trong tối ngày 1/3 cho thấy, tốc độ lây lan hàng ngày của virus SARS-CoV-2 tại nước này đã ở mức ngang với 2 ổ dịch lớn nhất tại châu Á là Trung Quốc và Hàn Quốc, với tổng cộng gần 550 ca nhiễm mới được ghi nhận trong ngày 1/3, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này lên con số 1.688 ca. Thêm 5 nạn nhân nữa tử vong, nâng số người thiệt mạng tại nước này từ khi dịch bùng phát lên con số 34.

Tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm buộc nhà chức trách Italy đưa ra thêm các biện pháp mới, trong đó tại các vùng dịch, người dân được yêu cầu đứng cách xa nhau ít nhất 1m.

Nhằm xoa dịu sự tức giận của dân chúng ở 11 địa phương đang bị phong toả ở vùng Lombardy và Veneto, chính quyền các vùng này dự kiến sẽ cho mở cửa lại một số địa điểm công cộng như bảo tàng, rạp chiếu phim, nhà hát nhưng hạn chế số người và yêu cầu tuân thủ chặt chẽ việc giữ khoảng cách. Ngoài ra, trường học ở các vùng này sẽ tiếp tục đóng cửa ít nhất là đến ngày 8/3.

Ý kiến của bạn

Bình luận