Điều chỉnh giờ khởi hành nhiều chuyến bay đi và đến Busan, Incheon ngày 10/8

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Vận tải 09/08/2023 18:14

Trong ngày 10/8, do ảnh hưởng của bão Khanun, nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP. HCM đến Busan, Incheon (Hàn Quốc) và ngược lại được điều chỉnh giờ khởi hành.

Điều chỉnh giờ khởi hành nhiều chuyến bay Việt Nam - Hàn Quốc ngày 10/8 do bão Khanun - Ảnh 1.

Danh sách các chuyến bay bị hủy ở sân bay Jeju. Ảnh: Yonhap

Theo hãng tin Yonhap, ngày 9/8, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 24 giờ nhằm đối phó với bão Khanun, dự kiến đổ bộ vùng bờ biển phía Đông Nam đất nước trong ngày 10/8.

Theo hãng tin Yonhap, bão Khanun ban đầu được dự báo di chuyển về hướng Bắc dọc theo bờ biển phía Đông của Hàn Quốc, nay đã thay đổi đường đi và nhiều khả năng sẽ quét qua khu vực thủ đô Seoul.

Văn phòng Tổng thống cho biết đang duy trì hệ thống "nhiệm vụ khẩn cấp," trong đó Tổng thống Yoon Suk Yeol có thể giám sát xuyên đêm công tác ứng phó bão.

Do ảnh hưởng của bão Khanun, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Nhật Bản, Hàn Quốc của Vietnam Airlines có thể thay đổi theo đánh giá mức độ ảnh hưởng của bão để đảm bảo an toàn bay.

Theo đó, trong ngày 10/8, các chuyến bay đến Busan, Hàn Quốc được điều chỉnh lịch bay như sau: Chuyến VN422 TP Hồ Chí Minh – Busan dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 4h35; Chuyến VN426 Hà Nội – Busan dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 5h15.

Cũng trong ngày 10/8, các chuyến bay đi từ Busan, Hàn Quốc được điều chỉnh lịch bay như sau: Chuyến VN427 Busan – Hà Nội dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 12h35 (giờ địa phương); Chuyến VN423 Busan – TP Hồ Chí Minh dự kiến lùi lịch khởi hành xuống 12h40 (giờ địa phương).

Các chuyến bay giữa Việt Nam – Incheon, Hàn Quốc sáng ngày 10/8 được điều chỉnh lịch bay như sau: Chuyến VN404 TP Hồ Chí Minh – Incheon dự kiến khởi hành sớm hơn 1 giờ lúc 8h25; Chuyến VN414 Hà Nội – Incheon dự kiến khởi hành sớm hơn lúc 9h40.

Các chuyến bay từ Incheon, Hàn Quốc về Việt Nam trong ngày 10/8 được điều chỉnh giờ khởi hành sớm hơn 1 giờ như sau: Chuyến VN405 Incheon – TP Hồ Chí Minh dự kiến khởi hành lúc 16h55; Chuyến VN415 Incheon – Hà Nội dự kiến khởi hành lúc 17h05.

Các chuyến bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc đêm ngày 9/8, các chuyến Hàn Quốc – Việt Nam sáng ngày 10/8 giữ nguyên thời gian khởi hành dự kiến.

Về các chuyến bay đến và đi từ Nhật Bản, chuyến VN356 Hà Nội – Fukuoka ngày 9/8 và VN357 Fukuoka – Hà Nội ngày 10/8 giữ nguyên thời gian khởi hành dự kiến.

"Do nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác cùng thay đổi hành trình để tránh bão trên khu vực này nên tình trạng tắc nghẽn không lưu hoặc tại các sân bay có thể xảy ra, làm thay đổi giờ cất, hạ cánh ngoài dự kiến. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin khai thác. Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được Hãng cập nhật trên fanpage, website hoặc gửi thông tin qua điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé", Vietnam Airlines khuyến nghị và cho biết rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do thời tiết. Hãng triển khai các thủ tục hỗ trợ hành khách theo quy định hiện hành.

Ý kiến của bạn

Bình luận