Điều chỉnh hoạt động Tháng công nhân, tăng cường phòng chống dịch COVID-19

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/05/2021 09:08

Công đoàn GTVT Việt Nam vừa có văn bản gửi các cấp công đoàn trong toàn ngành về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.


12(3)
Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt trao quà, động viên người lao độngTrung tâm An ninh, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các quốc gia trong khu vực Châu Á gần và có chung đường biên giới với nước ta như Campuchia, Lào, Thái Lan, Ấn Độ. Ở Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trở lại tại một số tỉnh, thành trong cả nước do nhiều nơi có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo qui định, đặc biệt công tác giám sát mang khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Công đoàn GTVT Việt Nam đề nghị các công đoàn trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, chính quyền địa phương và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là mang khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, nơi làm việc, trên các phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế tổ chức các sự kiện, không tụ tập đông người không cần thiết.

Công đoàn GTVT Việt Nam cũng đề nghị các đơn vị điều chỉnh qui mô, hình thức tổ chức Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 để quan tâm, chăm lo cho người lao động phù hợp với tình hình thực tế. Coi một trong những nội dung hoạt động quan trọng của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động là phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp và nơi tập trung đông công nhân lao động.

Công đoàn các cấp chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động, các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc; chủ động xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống dịch tại đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bình luận