Điều chỉnh hoạt động vận tải trong thời gian cách ly xã hội 15 ngày

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 01/04/2020 05:05

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhằm ngăn chặn nguy cơ gây nhiễm đối với các địa phương và trên cơ sở đề xuất của các đơn vị trực thuộc, Bộ GTVT vừa có chỉ đạo mới điều chỉnh hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội 15 ngày.


anh-1544
Nhân viên y tế vệ sinh, khử trùng các đoàn tàu.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 1/4, Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày và dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Về lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo trong khoảng thời gian như trên dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Với trường hợp đặc biệt, sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày. Không hạn chế khai thác đối với tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo trong thời gian 15 ngày như trên. Trường hợp đặc biệt, Cục thống nhất với sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. Và không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Ý kiến của bạn

Bình luận