Độ an toàn khi ôtô ngập nước sẽ là bài kiểm tra tại Australia

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 21/07/2022 17:00

Tạp chí GTVT- Độ an toàn khi ôtô ngập nước sẽ là bài kiểm tra xếp hạng xe được Australasian NCAP (ANCAP) áp dụng từ năm 2023


Chương trình đánh giá ô tô mới của Australia (ANCAP) sẽ đưa ra các tiêu chí và kịch bản thử nghiệm khó khăn, khắt khe hơn từ năm sau. Điều này sẽ khiến các mẫu ô tô mới khó đạt được xếp hạng 5 sao.

Empty

Theo đó, một hạng mục kiểm tra mới sẽ được bổ sung vào thử nghiệm an toàn là mức độ dễ dàng cho người ngồi trong thoát khỏi xe khi ngập nước và mức độ tránh để trẻ nhỏ vô tình bị bỏ lại trong ô tô.

Các nhà sản xuất sẽ phải chứng minh cách các phương tiện mới của họ có thể cho phép người ngồi trong xe khi ngập nước thoát ra ngoài dễ dàng. Hoặc mức độ lực lượng cứu hộ tiếp cận để cứu những người bị mắc kẹt.

Empty

“Các phương tiện bị kẹt dưới nước gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và khó khăn cho việc cứu hộ. ANCAP sẽ đánh giá xem liệu cửa xe có thể mở được mà không cần dùng ắc-quy/ pin hay không. Bên cạnh đó, cửa sổ mở điện vẫn hoạt động và có thể mở trong tối đa 10 phút sau khi ngập nước hay không”, ACNAP cho biết trong một tuyên bố.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận