Đỗ quyên nở đỏ rực rỡ trong băng trên đỉnh Fansipan

Tác giả: Diệu Hương

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 03/04/2022 07:01

Sáng 2/4, cái rét tháng 3 đã phủ băng giá trắng khu vực đỉnh Fansipan. Hiện tượng băng giá khá muộn ở thời điểm cuối xuân đã đem đến bức tranh hoa băng kỳ thú cho du khách may mắn tới Fansipan dịp này.


Empty

Theo anh Quyền Anh Tuấn, nhân viên khu du lịch Sun World Fansipan Legend, băng giá xuất hiện từ 6h14 sáng ngày 2/4, tại khu vực nhà ga đến cáp treo Fansipan. Nhiệt độ ghi nhận tại thời điểm đó là -1 độ C. Và tới 9h sáng nay, băng vẫn tiếp tục tạo bao phủ trên các nhành cây, hoa, tạo nên những bộng hoa băng trong như pha lê. Mái vòm của nhà ga đến cáp treo Fansipan cũng phủ trắng băng.

Empty

Theo thông tin từ trung tâm khí tượng thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, trong hai ngày 1 và 2/ 4 nhiệt độ Sapa giảm sâu, xuống 7-8 độ C, trời chuyển rét, vùng núi như đỉnh Fansipan nơi rét đậm, có thể xảy ra hiện tượng băng giá.

Empty

Băng giá xuất hiện đúng dịp tổ chức Lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa và carnaval đường phố từ 01/4 - 03/4/2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình diễu hành rước kiệu, dâng lễ, lễ tế dân gian, trưng bày ẩm thực và nông sản phẩm.

Empty

Lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa 2022 khai mạc vào lúc 19h30 ngày 2/4, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn như: Chương trình sử thi nghệ thuật “Sa Pa - Linh thiêng cõi Mẫu”; chương trình nghệ thuật “Sa Pa - Những sắc màu văn hóa” với sự tham gia của trên 100 nghệ sỹ, diễn viên chuyên và không chuyên của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh và Đội văn nghệ dân gian các dân tộc thị xã Sa Pa.

Empty

Trong khuôn khổ lễ hội, tại đỉnh thiêng Fansipan – nơi hội tụ linh khí đất trời, trong không gian thanh tịnh của quần thể tâm linh thuộc KDL Sun World Fansipan Legend, các thanh đồng và cung văn sẽ thực hành các Giá chầu theo tín ngưỡng thờ Tứ phủ. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt của du khách, làm đủ đầy thêm hành trình chiêm bái, cầu an, vãn cảnh và chinh phục nóc nhà Đông Dương ngắm hoa băng trong những ngày đầu tháng 4 này.

Không chỉ có hoa băng, hoa đỗ quyên đỏ, vàng, tím cũng đang bung nở trên khu vực đỉnh. Khu vực ga đi, vườn rum trắng rộng tới 1.000m2 đang tạo nên một khung cảnh check-in đẹp ngỡ ngàng.

Ý kiến của bạn

Bình luận