Đổ xăng, trả tiền bằng ví điện tử

Doanh nghiệp 24/10/2019 10:35

Kể từ ngày 1-11 tới, người dân đi đổ xăng tại 6.000 cây xăng của PVOIL và COMECO trên toàn quốc có thể quét mã thanh toán trên ví điện tử MoMo được cài đặt trên điện thoại để trả thay vì phải dùng tiền mặt.

 

3-15718208174481137597232
Thay vì trả bằng tiền mặt, tới đây người dân khi đổ xăng có thêm lựa chọn là trả bằng ví điện tử - Ảnh: H.P

Đây là lần đầu tiên người mua xăng tại các cây xăng của PVOIL và COMECO có thể lựa chọn phương thức thanh toán hiện đại bên cạnh việc trả bằng tiền mặt như lâu nay.

PVOIL sẽ bố trí khu vực thanh toán riêng tại các trạm xăng. Theo đó, nếu khách hàng chọn thanh toán bằng ví điện tử thì sau khi được bơm xăng nhân viên tại trạm xăng sẽ hướng dẫn khách hàng đến khu vực thanh toán riêng để quét mã thanh toán trả tiền. 

Khu vực này sẽ cách khoảng 2m so với trụ bơm xăng nhằm đảm bảo các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ. 

"Xăng là một trong những mặt hàng thiết yếu. Do vậy nếu áp dụng thành công phương thức thanh toán mới sẽ là bước tiến lớn trong việc thực hiện mục tiêu thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo nghị quyết 02 của Chính phủ", ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOIL, cho biết tại buổi ký kết hợp tác với ví điện tử MoMo ngày 23-10.

Trước đó, PVOIL đã áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua việc quét mã QR với khách hàng doanh nghiệp (PVOIL Easy) từ tháng 2-2018. 

Hiện doanh số bán xăng thông qua phương thức này đạt 5.000 khối/tháng, tương đương với doanh số của 50 cây xăng. 

"Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng không thể đảo ngược, đặc biệt là thanh toán qua di động", ông Dương lý giải. 

Ý kiến của bạn

Bình luận