Đoàn khách Hàn Quốc đã ra sân bay Đà Nẵng về nước

Giao thông 24h 26/02/2020 10:24

Lúc 22h ngày 25-2, đoàn khách nhập cảnh vào Đà Nẵng từ TP Daegu, Hàn Quốc ngày 24-2 đã được ôtô đưa ra cầu thang máy bay để về nước.


 

logo-quay-ve-toi-07-1582644898308931559849
Đoàn xe đưa khách Hàn Quốc đi lối vào nhà khách sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Nhóm hành khách này đã bay trên chuyến bay VJ878 từ Đà Nẵng đến Incheon của Hãng hàng không Vietjet lúc 23h55 tối ngày 25/2.

Nhóm du khách được ôtô đưa đi theo lối riêng, qua nhà khách sân bay Đà Nẵng ra thẳng chân cầu thang máy bay.

Cùng với việc đưa số du khách trên về nước, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng đã có thư gửi các du khách bày tỏ sự tiếc nuối và xin lỗi vì Đà Nẵng đã không thể tiếp đón họ trong bối cảnh bệnh dịch COVID-19 đang lây lan mạnh.

Nhóm khách trên đến Đà Nẵng trưa 24-2 trên chuyến bay cuối cùng từ TP Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc. Trong đó, 58 hành khách người Việt Nam trên chuyến bay này được Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang.

22 khách ngoại quốc còn lại bao gồm 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhóm du khách Hàn Quốc không đồng ý hợp tác cách ly theo yêu cầu của phía Việt Nam mà muốn tự do về khách sạn.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, trong thời gian chờ phương án xử lý, tất cả số du khách trên vẫn được giữ lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi và cách ly. 

Với những du khách Hàn Quốc đã đến Đà Nẵng du lịch từ trước đó cũng sẽ được rà soát để kiểm tra, theo dõi sức khỏe, nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ thực hiện cách ly ngay.

Ý kiến của bạn

Bình luận