Đoàn Thanh niên cần tiên phong trong sáng tạo, cải tiến kỹ thuật

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 20/06/2022 13:45

Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN tại Đại hội Đoàn lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027.


 

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN  biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn Thanh niên Khối cơ quan Tổng cục trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng thời yêu cầu, trong nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, tạo sức mạnh đồng bộ trong công tác Đoàn. Coi trọng công tác thi đua khen thưởng để thi đua trở thành động lực thúc đẩy phong trào. Động viên đoàn viên thanh niên tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu phục vụ các hoạt động kinh tế - xã hội ngày càng cao của Ngành KTTV. Tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào về sáng kiến kỹ thuật, sáng kiến trong công tác quản lý, báo cáo chuyên đề.

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT tao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ  2017- 2022.

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ GTVT tao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017- 2022.

Đặc biệt, cần chủ động tham mưu với cấp ủy và chính quyền đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Mạnh dạn đề xuất để nâng cao chỉ tiêu giới thiệu đoàn cho tổ chức đảng. Tăng cường sự phối hợp với các tổ chức khác. Huy động tận dụng đội ngũ trí thức thanh niên, đẩy mạnh hoạt động triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ mang tính thực tiễn cao phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần đưa khoa học, công nghệ trở thành một trong những động lực quan trọng hàng đầu trong hoạt động động của đoàn viên, thanh niên.

Các đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027,

Các đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027,

Theo báo cáo của Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN đã có nhiều hoạt động thiết thực để từng bước trưởng thành, tự khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và Tuổi trẻ góp phần vào thành tích chung của Tổng cục ĐBVN, sự nghiệp đổi mới của ngành GTVT và của đất nước.

Đoàn Thanh niên Tổng cục đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn, gắn liền với hoạt động của đơn vị và địa phương. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn triển khai đồng bộ, thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức, đặc biệt trên mạng xã hội. Ngoài ra, hàng năm Đoàn Thanh niên Tổng cục và các cơ sở đoàn đều tổ chức các chương trình thiện nguyện với nhiều hoạt đồng ý nghĩa, giúp đỡ các hoàn cảnh gặp khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương, đồng thời kết hợp với các chương trình tuyên truyền, phổ biến ATGT tại địa phương. 

Bên cạnh đó, phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến cũng được Đoàn Thanh niên Tổng cục quan tâm, thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật. 

Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng cục đã tích cực, sáng tạo và linh hoạt trong điều hành các hoạt động Đoàn; nâng cao chất lượng công tác tổ chức; phát hiện, bồi dưỡng, xem xét kết nạp đoàn viên thanh niên đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hiện nay, tổng số Đảng viên trong toàn Đoàn là 121 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN tiếp tục hướng vào các nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan và các phong trào do Đoàn cấp trên phát động. Để hoạt động Đoàn đã thực sự mang lại lợi ích cho các đoàn viên thanh niên, lôi cuốn được đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia và khẳng định được bản lĩnh, tư tưởng vững vàng, tính năng động, sáng tạo trong công việc, góp phần vào thành tích chung của toàn ngành GTVT.

Trên tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc và đúng đúng điều lệ Đoàn, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới với 15 đồng chí có đủ năng lực, bản lĩnh vững vàng, nhiệt huyết cao để lãnh đạo Đoàn Thanh niên Tổng cục ĐBVN nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ GTVT nhiệm kỳ 2022-2027. 

Ý kiến của bạn

Bình luận