Đoàn xe cứu thương chở hơn 300 bệnh nhi gây hoang mang

Xã hội 18/04/2016 16:06

Sở Y tế TP Cần Thơ huy động 11 xe cứu thương chuyển hơn 300 bệnh nhi đến cơ sở mới tiếp tục điều trị. Nhiều người dân hoang mang khi chứng kiến xe cứu thương liên tục di chuyển.

Ngày 17/4, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, sáng cùng ngày, Sở Y tế đã huy động 11 xe cứu thương liên tục vận chuyển 332 bệnh nhi bệnh nặng đang nằm điều trị tại cơ sở cũ trên đường Trần Hưng Đạo (phường An Nghiệp) về cơ sở trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường An Bình).

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bệnh nhi, quá trình chuyển bệnh có sự hỗ trợ của lực lượng CSGT dẫn đường, nhanh chóng đưa các cháu về cơ sở mới tiếp tục điều trị. Bệnh viện cũng huy động thêm 2 xe khách (loại 30 chỗ ngồi) chở thân nhân chạy theo đoàn xe cứu thương đến cơ sở mới.

Đoàn xe cứu thương chở hơn 300 bệnh nhi gây hoang
11 xe cứu thương được huy động để chuyển bệnh nhi. Ảnh Minh Anh.

Do người dân không được nắm thông tin, chứng kiến hàng loạt xe cứu thương liên tục hú còi, vận chuyển bệnh nhi trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, Mậu Thân và Nguyễn Văn Cừ nên đã gọi đến các ngành chức năng và báo chí để phản ánh vì nghĩ có sự cố bất thường.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng, việc vận chuyển bệnh nhi nằm trong kế hoạch di dời cơ sở của bệnh viện từ nơi cũ đến nơi mới.

“Chứng kiến hàng loạt xe cứu thương liên tục chạy trên đường, có CSGT hỗ trợ nên lúc đầu người dân hoang mang lắm vì tưởng có sự cố gì”, một tài xế xe ôm tại khu vực cầu Rạch Ngỗng – trên đường Nguyễn Văn Cừ nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận