Đoàn xe ô tô khách dán kín quảng cáo diễu hành trên phố, CSGT Đà Nẵng xử lý thế nào?

Tác giả: Đại Thắng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/08/2022 09:24

Chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, nhưng đoàn xe ô tô khách dán kín decal quảng cáo về một dự án bất động sản ngang nhiên "diễu hành"trên phố, gây mất TTATGT, tạo phản cảm.


Đoàn xe ô tô khách dán kín quảng cáo diễu hành trên phố, CSGT Đà Nẵng xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Đoàn xe ô tô dán kính decal quảng cáo ngang nhiên diễu hành trên phố Đà Nẵng, gât mất TTATGT.

Ngày 24/8, Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng tiếp tục làm việc với chủ các phương tiện ô tô khách loại 35 chỗ dán decal quảng cáo gần 100% diện tích bề mặt xe, chạy thành đoàn, "diễu hành" trên các tuyến phố Đà Nẵng, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào khoảng 17h10, ngày 22/8, tại tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), PV Tạp chí GTVT ghi nhận đoàn ô tô khách loại 35 chỗ (gồm các xe mang BKS: 43B-040.14, 98B-027.28, 29LD-039.72) dán decal quảng cáo gần 100% diện tích bề mặt xe nối đuôi nhau "diễu hành" trên phố giữa dòng phương tiện tấp nập. Đáng chú ý, toàn bộ thân vỏ bên ngoài xe dán kín decal quảng cáo với nội dung “Căn hộ Y học tái tạo, chuẩn quốc tế, sở hữu lâu dài, ngay vịnh Đà Nẵng”, cùng logo Gotec Land - Shizen Nami.

Nhiều người dân phản ánh, những ngày qua, đoàn xe này chạy trên nhiều tuyến phố, gây mất ATGT, nhất là vào giờ cao điểm tập trung lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông lớn.

Video cận cảnh đoàn xe ô tô khách dán kín decal quảng cáo "diễu hành" trên phố Đà Nẵng.

Ngay khi nhận được phản ánh của PV Tạp chí GTVT, Đại tá Phan Ngọc Truyền-Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã trực tiếp chỉ đạo, truy tìm đoàn xe này để xử lý. Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT (Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng) phát hiện đoàn xe 4 chiếc đang đỗ tại đường Duy Tân (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) và tiến hành mời tài xế và đưa phương tiện về trụ sở làm việc.

Theo Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng, kiểm tra 4 xe ô tô khách, lực lượng chức năng phát hiện các phương tiện này đều dán decal mang nội dung quảng cáo kín 2 bên hông xe, phần đầu và đuôi xe. 

Qua làm việc, các tài xế cho biết chạy dịch vụ theo hợp đồng của chủ phương tiện với công ty quảng cáo nhằm quảng cáo cho một dự án bất động sản. Đoàn xe chạy này đã tiến hành di chuyển trên đường phố nhiều ngày qua.

Đoàn xe ô tô khách dán kín quảng cáo diễu hành trên phố, CSGT Đà Nẵng xử lý thế nào? - Ảnh 3.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ PV Tạp chí GTVT, lực lượng CSGT, Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng tiến hành truy tìm, xử lý đoàn xe có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Trung tá Thái Anh Tuấn – Đội trưởng đội tuyên truyền, xử lý (Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng), từ thông tin ban đầu, đơn vị ghi nhận đoàn xe này chưa đăng ký với cơ quan chức năng về việc cải tạo, đổi màu sơn xe. Theo đúng quy, trước khi cải tạo, đổi màu sơn, kể cả kẻ vẽ, quảng cáo, chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục CSGT hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện.

Trung tá Tuấn thông tin, việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo năm 2021 (sửa đổi, bổ sung năm 2018). Theo đó, không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được ghép quảng cáo của phương tiện giao thông.

Với lỗi “Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định” ngoài bị xử lý hành chính thì còn bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xoá quảng cáo.

Đoàn xe ô tô khách dán kín quảng cáo diễu hành trên phố, CSGT Đà Nẵng xử lý thế nào? - Ảnh 4.

Đoàn xe này liên tục "diễu hành' trên phố trong nhiều ngày qua, đến khi PV Tạp chí GTVT phản ánh mới được kiểm tra, xử lý.

Trung tá Tuấn cho hay, trong ngày hôm nay (ngày 24/8), Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng tiếp tục làm việc với tài xế, chủ xe và các đơn vị liên quan để xử lý theo quy định. 

Được biết, Thanh tra Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng cũng đã có giấy mời làm việc với Công ty Gotec Land, chủ dự án bất động sản được quảng cáo về nội dung: “Các vấn đề liên quan đến việc tổ chức đoàn người thực hiện quảng cáo với nội dung “Căn hộ tái tạo – Shizen Nami” trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bình luận