Doanh nghiệp ở Đắk Lắk ký cam kết chấp hành các quy định kinh doanh vận tải, đảm bảo TTATGT

Tác giả: Phan Nhật

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 04/08/2023 14:29

Hàng loạt doanh nghiệp ở Đắk Lắk ký cam kết chấp hành pháp luật kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa, đảm bảo TTATGT.


Doanh nghiệp ở Đắk Lắk ký cam kết chấp hành các quy định kinh doanh vận tải, đảm bảo TTATGT  - Ảnh 1.

CSGT Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành quy định kinh doanh vận tải

Ngày 4/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải hành khách, hàng hoá cho 64 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. 

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk ký cam kết chấp hành các quy định kinh doanh vận tải, đảm bảo TTATGT  - Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Viết Hải, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại sự kiện

Thượng tá Nguyễn Viết Hải, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, thực tế cho thấy, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng xe ô tô đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự ATGT góp phần phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn đến mức thấp nhất. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tính chất và mức độ nghiêm trọng của các vụ TNGT vẫn còn ở mức cao, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. 

"Sau thời gian tuyên truyền, phổ biến và ký cam kết đối với các doanh nghiệp vận tải, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ ra quân, kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, ngoại lệ. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo trật tự ATGT, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng đúng pháp luật, hạn chế thấp nhất TNGT", Thượng tá Hải khẳng định.

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk ký cam kết chấp hành các quy định kinh doanh vận tải, đảm bảo TTATGT  - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp vận tải ký cam kết chấp hành các quy định về kinh doanh vận tải

Dịp này, lực lượng CSGT đã tổ chức cho 64 doanh nghiệp vận tải ký cam kết với nội dung thường xuyên phổ biến cho lái xe chấp hành các quy định của pháp luật, sử dụng lái xe phải có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe, có đủ điều kiện sức khỏe. Tuyệt đối không giao phương tiện cho lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu, bia, chất ma túy và các chất kích thích khác tham gia giao thông. Quá trình điều động xe để khai thác, kinh doanh vận chuyển hành khách, hàng hóa phải tuyệt đối đảm bảo chất lượng, còn niên hạn sử dụng, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật. 

Lực lượng CSGT yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm các quy định, điều khiển xe chạy đúng tốc độ, đi đúng làn đường, phần đường, không vượt xe ở những nơi cấm vượt, đoạn đường cong của nguy hiểm, che khuất tầm nhìn. Không chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định, không chở hàng hóa quá tải trọng thiết kế, không tự ý cải tạo phương tiên, cơi nới kích thước thùng xe.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, năm 2022 toàn tỉnh đã xảy ra 234 vụ TNGT, làm chết 168 người, bị thương 133 người, làm hư hỏng 351 phương tiện các loại, thiệt hại ước tính trên 1,8 tỷ đồng. Trong đó, các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe khách và ô tô tải là 84 vụ, làm chết 65 người, bị thương 35 người. Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã xảy ra 93 vụ TNGT, làm chết 79 người, bị thương 37 người, hư hỏng 155 phương tiện các loại. Riêng các vụ TNGT liên quan đến ô tô khách và ô tô tải là 47 vụ, làm chết 42 người và làm bị thương 10 người.


Ý kiến của bạn

Bình luận