Dồn lực thi công bù tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 04/11/2022 17:02

Trong giai đoạn nước rút để dự án kịp thông tuyến vào 31/12, lãnh đạo Bộ GTVT đã thường xuyên kiểm tra và làm việc tại công trường dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.


 
Dồn lực thi công bù tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy nghe nhà thầu thi công gói 4 đoạn nút giao Phan Thiết báo cáo các khó khăn vướng mắc

Ngày 4/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy có buổi kiểm tra hiện trường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết. 

Đại diện Ban QLDA 7 cho biết, dự án đang còn chậm, nhưng với phương pháp tổ chức, chuẩn bị hiện nay và khắc phục một số tồn tại thì trong thời gian tới sẽ bắt kịp tiến độ và hoàn thành theo hợp đồng. 

Ban QLDA 7 cũng yêu cầu lãnh đạo cấp cao của nhà thầu thường trực tại công trường kịp thời chỉ đạo để bộ máy vận hành tốt; Nhà thầu thi công phải quyết liệt, tập trung tài chính, tăng cường nhân sự có năng lực cho bộ máy điều hành, tham mưu. 

Đặc biệt là công tác tăng cường huy động thiết bị thi công, tập kết vật tư ( cấp phối đá dăm, cốt liệu Bê tông nhựa, thép,…) đảm bảo các mốc tiến độ đã cam kết với Chính phủ tại lễ phát động thi đua 120 ngày đêm hoàn thành dự án.


Dồn lực thi công bù tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh 2.

Một số đoạn tuyến của các gói thầu bắt đầu thi công lắp đặt dải phân cách

Đối với đơn vị thi công, tư vấn giám sát cần khẩn trương tập trung thi công các cầu: Km160+408, Cà Giây, Sông Lũy, Cà Tót, Cà Ty,… qua các sông, suối lớn ảnh hưởng đến thông suốt đường công vụ. 

Kiểm tra công trường, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy đã động viên tinh thần các nhà thầu cùng vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, khối lượng công việc tại dự án còn rất nhiều; Công việc toàn bộ trên tuyến chính và đắp hai đầu cầu trên toàn dự án đều là đường găng. 


Dồn lực thi công bù tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh 3.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực mũi thi công số 8 tại gói thầu XL-04 của dự án

Thời gian qua, trước những khó khăn về dịch bệnh và bão giá, Bộ GTVT cũng đã động viên các nhà thầu, do đó thời gian tới các đơn vị phải tập trung tăng tốc về tất cả mọi mặt từ thiết bị, nhân công đến tập trung tài chính, nguồn vật liệu. 


Dồn lực thi công bù tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh 4.

Khu vực nút giao Phan Thiết một trong những "đường găng" của dự án


Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy lưu ý thêm, hiện nay sự phối hợp giữa các liên danh nhà thầu điều hành tại dự án vẫn chưa tốt. Thứ trưởng giao Cục Quản lý đầu tư xây dựng làm việc với Ban QLDA7 và các nhà thầu. 

"Các bên cần ngồi lại với nhau xem vướng mắc ở điểm gì, thủ tục thanh toán cho các nhà thầu ra sao? Nếu có vướng mắc về hồ sơ thủ tục phải đẩy nhanh, không để ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Ban QLDA 7 cần rà soát lại quá trình thi công, chậm ở đâu xử lý ở đó. Có như vậy dự án mới kịp hoàn thành theo tiến độ và yêu cầu của Chính phủ đề ra", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy lưu ý.