Động đất ở Ý: Số người chết tăng lên 159

Xã hội 25/08/2016 09:17

Các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất mạnh 6,2 độ Richter ở miền Trung nước Ý hôm 24-8.

 

Động đất ở Ý- Số người chết tăng le
Nhân viên cứu hộ dùng tay không đào đống đổ nát cứu người gặp nạn. Ảnh: Twitter

Tính đến nay đã có 159 người thiệt mạng nhưng con số này chắc chắn còn tăng bởi có hàng ngàn du khách ở đây vào thời điểm xảy ra trận động đất.

Bộ trưởng Y tế Ý Beatrice Lorenzin cho biết nhiều nạn nhân trong vụ động đất là trẻ em. 17 giờ sau trận động đất, một bé gái 10 tuổi đã được cứu sống khỏi đống đổ nát ở thị trấn Pescara del Tronto.

Động đất đã khiến 3 thị trấn Amatrice, Accumoli và Pescara del Tronto chỉ còn là đống đổ nát. Cơ quan bảo vệ dân sự đã dựng lều trại tạm thời cho hàng ngàn người bị mất nhà cửa ở các địa phương này.

“Thị trấn không còn nữa. Tôi cho rằng số thương vong sẽ tiếp tục tăng” - ông Sergio Pirozzi, Thị trưởng Amatrice, nơi bị tàn phá nặng nề nhất, nói với giới truyền thông.

Bất chấp nỗ lực cứu hộ quy mô lớn với sự tham gia của quân đội, lực lượng cứu hỏa, tình nguyện viên…người dân ở khu vực Illica, cách Amatrice vài km về phía Bắc, than phiền lực lượng cứu hộ tiếp cận nơi này còn khá chậm khiến nhiều người bị mắc kẹt.

Cùng ngày, tại miền Trung Myanmar, một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và làm hư hại khoảng 185 ngôi chùa ở TP cổ Bagan.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn trận động đất ở khu vực phía Tây TP Bagan và nằm ở độ sâu 83 km. Những trận động đất có tâm chấn sâu như thế thường ít gây thiệt hại nặng trên mặt đất.

Tiến sĩ Myo Thant, Tổng thư ký Ủy ban Động đất Myanmar, cho biết những khu vực khác không bị ảnh hưởng nhiều bởi động đất. Bagan nổi tiếng là nơi có hơn 2.200 công trình gồm chùa và nhiều ngôi đền được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.

Ý kiến của bạn

Bình luận