Đồng Nai tăng cường kiểm tra, xử phạt học sinh vi phạm giao thông

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/03/2024 10:23

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp học sinh vi phạm giao thông và sẽ gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức xử lý.

Đồng Nai tăng cường kiểm tra, xử phạt học sinh vi phạm giao thông- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp học sinh vi phạm giao thông

Ngày 27/3, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới trên toàn tỉnh.

Trong đó, đáng chú ý, các địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm của học sinh khi tham gia giao thông trên đường. Đối với những trường hợp học sinh vi phạm cần gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp.

Cụ thể, lực lượng chức năng sẽ tổng kiểm tra, rà soát vi phạm của các bãi gửi xe khu vực trường học, qua đó kiểm soát chặt chẽ đối với việc học sinh gửi xe máy có dung tích xi-lanh trên 50cc ở khu vực cổng trường.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện tổng rà soát về tổ chức giao thông, hạ tầng giao thông tại các tuyến đường có trường học.

Theo đó, tổ chức lại các điểm bất hợp lý, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, nhất là các trường hợp ngay sát các quốc lộ, tuyến đường nhiều phương tiện đi lại vào các khung thời gian học sinh đến trường, tan học… Trong trường hợp có bất cập phải ưu tiên xử lý, khắc phục, trong đó làm rõ lộ trình thực hiện, thời gian hoàn thành.

Đồng Nai tăng cường kiểm tra, xử phạt học sinh vi phạm giao thông- Ảnh 2.

Những vi phạm về ATGT của học sinh sẽ được gửi về nhà trường, phối hợp cùng gia đình giáo dục con cái cam kết không tái phạm

Đặc biệt, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp đầu tư, lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực gần cổng trường học để ghi nhận các hình ảnh vi phạm giao thông của học sinh làm căn cứ xử lý và bình xét thi đua; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương yêu cầu các hộ dân trông giữ xe xung quanh khu vực trường học cam kết không nhận trông, giữ xe máy có dung tích xi-lanh trên 50cc của học sinh.

Các đơn vị, trường học khi phát hiện hoặc tiếp nhận thông báo về học sinh điều khiển xe máy không đúng quy định hoặc vi phạm quy định giao thông phải có trách nhiệm mời cha mẹ học sinh đến làm việc. Qua đó, thông báo rõ vi phạm và yêu cầu phối hợp quản lý, giáo dục con cái cam kết không tái phạm.

Được biết, trong năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh Đồng Nai xảy ra 91 vụ TNGT liên quan đến học sinh (từ 6 - 18 tuổi), chiếm hơn 80% số vụ TNGT toàn tỉnh, làm 54 người chết và bị thương 65 người.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện, lập biên bản gần 1.900 trường hợp học sinh vi phạm trật tự ATGT (trong đó có gần 1.600 trường hợp điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, chiếm gần 85%), phạt tiền hơn 1,3 tỷ đồng và  tạm giữ 1.209 xe mô tô.

Ý kiến của bạn

Bình luận