Dự báo lượng khách sẽ tăng đến 300% trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tác giả: Nhị Hà

saosaosaosaosao
Xã hội 16/01/2022 20:50

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội nhận định, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 dự báo lượng khách đi lại tại các bến xe có thể tăng đến 300%.


tno0813-1619578874053222753534

Dự kiến lượng khách ra bến xe Hà Nội trong các ngày cao điểm Tết sẽ tăng đến 300%

Ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần kéo dài 9 ngày, từ ngày 29/1 (tức ngày 27 tháng chạp năm Tân Sửu) đến hết ngày 6/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Đây là kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, tuy nhiên do tình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các ca F0 tăng nhanh, tâm lý người dân lo ngại việc di chuyển bằng xe khách nên dự kiến lượng hành khách đi lại qua các bến sẽ không cao.

Theo ông Toàn, dự kiến, trong các ngày 21-22 và ngày 26-29 tháng Chạp, lượng khách trên các bến xe sẽ tăng 300% so với ngày thường, tuy nhiên do thường ngày lượng khách thấp nên việc tăng lên của lượng hành khách sẽ không vượt năng lực vận chuyển theo biểu đồ vận hành tại các bến xe và bình quân lượt khách trên xe sẽ chỉ đạt 50% tải trọng thiết kế.

Cụ thể trong thời gian trên, tại bến xe Mỹ Đình lượng khách qua bến khoảng 4.000 lượt/ngày và lượt xe là 380 lượt/ngày; tại bến xe Giáp Bát là 4.200 lượt khách/ngày và 400 lượt xe/ngày; bến xe Gia Lâm là 1.600 lượt khách/ngày và 220 lượt xe/ngày.

"Từ thực tế trên, chúng tôi đề nghị các doanh nghiệp vận tải trên tuyến chuẩn bị tốt phương tiện để hoạt động theo biểu đồ và cơ bản không cần tăng cường phương tiện", ông Toàn cho hay.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội chỉ đạo các bến xe phải phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng địa phương trực thường xuyên để kịp thời xử lý các sự cố xảy ra; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và hành khách trên bến thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt về phương tiện vận tải để phục vụ hành khách như đảm bảo chất lượng kỹ thuật phương tiện theo quy định hiện hành, xe chạy theo đúng đăng ký trên biểu đồ tuyến và biểu đồ xe tăng cường đã cam kết, đặc biệt đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí lực lượng chốt trực phân luồng tại 44 vị trí với tổng cộng 116 cán bộ, thanh tra viên mỗi ngày.

Tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT bố trí 1 tổ công tác (gồm 5 người) ứng trực trong 2 khung giờ (sáng từ 6h đến 8h và chiều tối từ 17h đến 19h) để sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn giao thông và hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Cùng với đó, Thanh tra Sở sẽ bố trí lực lượng tại các bến xe, các tuyến đường xung quanh bến xe để tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách (các xe dừng, đỗ đón trả khách trái quy định).

Đồng thời, Thanh tra Sở chỉ đạo 34 đội thanh tra giao thông vận tải trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là công trình thi công không bảo đảm các biện pháp về an toàn giao thông, làm mất vệ sinh môi trường và không hoàn trả mặt đường êm thuận.

Ý kiến của bạn

Bình luận