Dừng thu phí nếu không sửa triệt để hư hỏng đường QL1 qua Bình Định

An toàn giao thông 06/02/2020 09:13

Nhà đầu tư BOT các dự án trên QL1 đoạn qua tỉnh Bình Định không sửa chữa kịp thời hư hỏng mặt đường sẽ bị dừng thu phí.


 

quoc-lo-1-1580891189-width1200height799
Đối với dự án BOT, Bộ GTVT sẽ dừng thu phí nếu nhà đầu tư không sửa chữa kịp thời hư hỏng mặt đường - Ảnh minh họa

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định vừa kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo các nhà đầu tư, ban QLDA, nhà thầu và các đơn vị liên quan tăng cường triển khai việc khắc phục triệt để tình trạng hư hỏng mặt đường QL1, đoạn qua tỉnh Bình Định, nhất là các đoạn được đầu tư theo hình thức BOT để đảm bảo ATGT thông suốt và an toàn khi mùa mưa lũ sắp đến.

Trả lời kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, Bộ GTVT cho biết, đối với dự án sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các nhà thầu khắc phục kịp thời, đảm bảo ATGT trên QL1 đoạn qua tỉnh Bình Định.

Một số đoạn tuyến được tăng cường mặt đường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai hoàn thành và được nghiệm thu, bàn giao đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 6/2019, hiện nay giao thông đi lại an toàn, êm thuận.

Liên quan đến hai dự án BOT Bắc và Nam Bình Định, Bộ GTVT cho biết đã chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, nhà đầu tư khẩn trương triển khai sửa chữa các hư hỏng cục bộ mặt đường trên tuyến, đảm bảo ATGT trong quá trình khai thác.

“Tổng cục Đường bộ VN (trực tiếp là Cục Quản lý Đường bộ IV) thường xuyên kiểm tra hiện trường dự án, nếu các hư hỏng mặt đường không được nhà đầu tư sửa chữa khắc phục kịp thời, Tổng cục Đường bộ VN xem xét, đánh giá và dừng thu phí theo qy định trong hợp đồng BOT”, Bộ GTVT khẳng định.

Thời tiết khu vực miền Trung diễn biến phức tạp, vì vậy, Bộ GTVT cho biết, đã thường xuyên chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, nhà đầu tư, các đơn vị liên quan chủ động huy động máy móc, thiết bị thi công, vật tư, vật liệu, có phương án triển khai ngay các nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến và khắc phục những tồn tại của mặt đường, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác.

Ý kiến của bạn

Bình luận