Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế đốt lửa sưởi ấm cho... lợn

26/01/2016 13:43

Quốc lộ 4D từ Thác Bạc, Sapa tới chân đèo Ô Quy Hồ phía Lai Châu giao thông tê liệt, mặt đường đóng băng khiến hàng trăm ô tô, lái xe và cả hành khách bị kẹt tại đây.

 

Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế đoQuốc lộ 4D từ Thác Bạc, Sapa tới chân đèo Ô Quy Hồ ô tô nằm la liệt trên quãng đường gần 10km

2 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế  Mặt đường đóng băng gây trơn trượt nên các xe không thể di chuyển được.

3 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Một xe tải bị va phần sau vào vách núi do trơn trượt sáng 25/1.

4 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Do thời điểm tuyết rơi vào 1h sáng 24/1 là thời điểm các xe giường nằm đang di chuyển qua đây nên hàng dài các xe khách giường nằm đành phải chôn chân không di chuyển qua được.

5 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Mặt đường đóng băng trơn trượt, các xe chỉ có thể chèn bánh để xe đỗ ngay giữa chân đèo.

6 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Không thể bỏ mặc xe mình để tránh rét, cánh tài xế chỉ có thể biết dựng trại đốt lửa chờ tuyết và băng tan.

7 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Đồ ăn hiện tại của họ hiện tại là thức ăn mua được tại các hàng ăn ven đường phía Thác Bạc.

8 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế  Hoặc những chiếc bánh mỳ mà các đơn vị chức năng mang lên.

9 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Anh Đăng lái xe của nhà xe Việt Anh nằm đắp chăn trên xe của mình, anh cho biết :"thời điểm xe chạy qua đây đúng lúc tuyết bắt đầu rơi dầy, lượng phương tiện đông nên xe bị chôn chân tại đây. Nhiều hành khách đã được nhà xe đã phải đi bộ hơn 6km đường đèo để lên xe chung chuyển về Lai Châu. Do sợ đông dầu nên xe vẫn phải nổ máy, tôi và 2 phụ xe nữa chỉ biết nằm đây chờ ".

10 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xếViệc đi lại trên đèo của các lái xe khá khó khăn do thời tiết tại đây vô cùng khắc nghiệt, đa phần mọi người không cảnh giác về việc bị nằm lại giữa đường này nên ít người mang theo áo ấm, phải quàng chăn để đi lại.

11 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xếMột vài phụ xe được cắt cử để đi xuống phía các bản làng gần đó mua thức ăn.

12 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xế Khổ cực nhất trên đèo đó là những chiếc xe tải chở lợn, các chủ hàng và lái xe buộc phải trùm bạt thùng xe và sưởi ấm từ dưới gầm xe cho gần 100 chú lợn.

13 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xếTheo một chủ xe cho biết, chiều tối 25/1 họ đã phải bán bớt số lợn trên xe với giá gần 2 triệu cho 1 con lợn 50kg vì nếu không chúng cũng không thể chịu nổi cái lạnh trên này.

14 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xếHai bác Vũ Hữu Suông và Vũ Nhật Huy ở Quảng Ninh đang trên đường lên Lai Châu thì bị kẹt tại đây do trời đêm tối khá lạnh và phải nhường những người khác, mọi sinh hoạt của 2 bác cũng khá vất vả do bốn bề băng tuyết và thực phẩm cũng chỉ trông chờ phần nào từ nhà xe.

15 Đường đèo Ô Quy Hồ tê liệt, tài xếNhiều hành khách bị kẹt lại tại đây cũng không biết lúc nào đường mới được thông vì hiện giờ việc đi bộ tại đây cũng vô cùng vất vả do mặt đường trơn trượt và mưa lạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận