Đường sắt ASEAN hướng tới mục tiêu kết nối chặt chẽ hơn

Giao thông 24h 18/11/2014 11:40

Sáng nay (18/11), tại Hà Nội, Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN lần thứ 36 với chủ đề “Hướng tới kết nối chặt chẽ hơn trong ASEAN” đã được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN). Hội nghị có sự tham dự của 206 đại biểu và quan sát viên gồm các đại biểu chính thức đến từ 7 đường sắt ASEAN, gồm: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam; đại diện Ủy ban kinh tế xã hội châu Á – Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UNESCAP) và các cơ quan, công ty đường sắt các nước trong khu vực. Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tới dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu khai mạc Hội nghị

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị Tổng Giám đốc Đường sắt ASEAN là hoạt động thường niên được các đường sắt ASEAN luân phiên tổ chức. Hội nghị là nơi để các tổng giám đốc, các nhà quản lý, điều hành đường sắt ASEAN thảo luận, trao đổi kinh nghiệm phát triển và khai thác hiệu quả đường sắt trong khu vực. Hội nghị cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế, các đường sắt phát triển trong khu vực và các nhà sản xuất, cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ, thiết bị chuyên ngành đường sắt cập nhật thông tin về phát triển đường sắt trong khu vực ASEAN, tìm hiểu cơ hội hợp tác và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực đường sắt.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao vai trò của của đường sắt trong mạng lưới giao thông và logistics để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế của khu vực, đặc biệt khi cộng đồng kinh tế ASEAN được hình thành vào năm 2015.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đánh giá cao nỗ lực của Tổng công ty ĐSVN trong việc tổ chức sự kiện quan trọng này. Thứ trưởng nêu rõ: “Hội nghị là cơ hội quý để các đường sắt trong khu vực gặp gỡ và thảo luận các kế hoạch phát triển chung nhằm củng cố và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp vì một cộng đồng ASEAN thống nhất và thịnh vượng.

Các đại biểu đến từ các đường sắt ASEAN chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu đến từ các đường sắt ASEAN chụp ảnh lưu niệm

Trong 03 ngày diễn ra, Hội nghị sẽ bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban Thư ký và thông qua chương trình nghị sự. Hội nghị sẽ được chia thành 03 nhóm công tác gồm: Nhóm Tổng giám đốc, Nhóm Công tác kỹ thuật và Nhóm Công tác Vận hành & Marketing.

Nhóm Tổng Giám đốc sẽ tập trung và thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, như: Kế hoạch phát triển mạng lưới đường sắt, chiến lược phát triển đường sắt tại các quốc gia thành viên. Nhóm Công tác kỹ thuật và Nhóm Công tác Vận hành & Marketing tập trung vào chia sẻ những kinh nghiệm trong vận hành, quản lý hệ thống đường sắt, bài học từ ứng dụng kỹ thuật, công nghệ mới, các chiến lược marketing và vận hành hiệu quả để đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Việt Cường

Ý kiến của bạn

Bình luận