Đường tới trường gian nan của học sinh thế giới

04/08/2018 11:46

Nhiều đứa trẻ dùng lốp xe bơm căng để di chuyển trên sông, số khác đội mũ bảo hộ để phòng nguy cơ động đất.

duong-1Business Insider ngày 1/8 tổng hợp hình ảnh về đường đi học của trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới. Tại tỉnh Trung Kalimantan của Indonesia, trẻ đạp xe băng qua làn sương mù dày đặc để tới trường. Mức độ ô nhiễm không khí tăng đều ở quốc gia này trong những năm gần đây. 

duong-2Tại nhiều vùng ở thủ đô Cairo của Ai Cập, xe chở học sinh đi học thường trong tình trạng nhồi nhét.

duong-3Ở các vùng ngoại ô của New Delhi, thủ đô Ấn Độ, một nhóm gồm ít nhất 35 học sinh cùng ngồi trên một chiếc xe ngựa để về nhà.

duong-4Để đến trường, học sinh ở thị trấn ven biển Galle, Sri Lanka phải cẩn thận bước qua tấm ván nối những bức tường, tàn tích của pháo đài được xây từ thế kỷ 16. 

duong-5Cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (Nhật Bản) 13 dặm, trẻ em tại Trường tiểu học Omika ngày ngày đi qua máy đếm Geiger, hiển thị mức độ bức xạ của khu vực. 

duong-6Để phòng tránh nguy cơ sóng thần và động đất, vài trường ở Tokyo đề nghị phụ huynh cung cấp mũ bảo vệ cho trẻ. 

duong-7Với sự phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng của đất nước, học sinh ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) thường xuyên đi ngang qua các công trình bị phá hủy trên đường tới trường. 

duong-8Cách khoảng 600 dặm về phía nam, trẻ em ở các thị trấn ngập lũ của tỉnh Giang Tây được bố mẹ đẩy tới trường bằng các phương tiện tự chế khi đường biến thành sông.

duong-9Vượt sông là hành trình phổ biến đối với nhiều học sinh trên thế giới. Trẻ em ở tỉnh Rizal, gần thủ đô Manila, Philippines, sử dụng săm xe bơm căng để di chuyển trên mặt nước. 

duong-10Dù chiếc cầu bắc qua sông từng bị gãy, học sinh ở tỉnh Banten, Indonesia vẫn phải men theo đó để đến trường.

duong-11Do lũ lụt, học sinh không thể đi qua một số cây cầu trên sông Ciherang ở tỉnh Banten, Indonesia thay vào đó sử dụng bè tre để về nhà.

Ý kiến của bạn

Bình luận