Elon Musk thông báo đã bắt được nhân viên làm gián điệp ngay tại Tesla

Tác giả: yahoo news

saosaosaosaosao
Doanh nhân 19/06/2018 16:08

Elon Musk đã mail tới toàn bộ công ty thông báo rằng bắt được một nhân viên làm gián điệp ngay trong Tesla

photo1529376599047-1529376599047585319532
CEO của Tesla Elon Musk mới đây đã gửi mail tới toàn bộ nhân viên trong công ty thông báo về việc bắt được một nhân viên được cho là đã "cố tình phá hoạt hoạt động của công ty". 

Nhân viên này đã bị cáo buộc thay đổi các dòng code trong hệ thống vận hành lắp ráp của Tesla để từ đó gửi một lượng lớn các dữ liệu nhạy cảm về nhà máy cho các bên thứ ba.

Hiện nhân viên này đang bị chất vấn bởi ban điều hành của Tesla, Musk cho biết rằng sẽ tiếp tục điều tra để xem nhân viên này hoạt động độc lập hay còn có đồng phạm. Trong email của mình, Musk đã đặt câu hỏi rằng phải chăng kẻ đứng sau hành vi phá hoại này chính là một bộ phận nhà đầu tư phố Wall đã đánh cược vào sự sụp đổ của Tesla, hay có thể là các công ty xăng dầu hay thậm chí cả các nhà sản xuất xe hơi đối thủ. Elon Musk còn mỉa mai rằng "nếu họ đã có thể gian lận về mức khí thải thì chắc cũng có thể gian lận nhiều thứ khác nữa".

Bên cạnh đó, Elon Musk cũng đưa ra một thông điệp đanh thép cho các nhân viên của mình "Đây là thời điểm khi mà các thế lực bên ngoài có động lực mạnh mẽ nhất để ngăn chặn chúng ta."

Bước đầu chất vấn đã cho kết quả, nhân viên làm gián điệp cho các tổ chức bên ngoài này cho biết rằng anh ta gây rắc rối bởi đã một thời gian dài không được thăng tiến. Và Elon Musk cho rằng việc không thăng chức, tăng lương cho nhân viên kia là hoàn toàn chính xác.

Hiện tại, sự kiện trên tiếp tục làm nóng không khí khẩn trương tại các nhà máy của Tesla. Theo đó thì hiện tại, Tesla đang chịu áp lực rất lớn trong việc sản xuất mẫu xe Model 3. Ban đầu, sản lượng dự kiến phải là 5000 xe xuất xưởng vào cuối năm 2017. Thế nhưng, vào thời điểm đó sản lượng xe chỉ đạt 2500 xe xuất xưởng mỗi tuần. Ở thời điểm gần nhất, vào tháng 04, sản lượng xe Model 3 cũng mới chỉ đạt 3500 xe mỗi tuần mà thôi.

Ý kiến của bạn

Bình luận