FECON phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2023

Tác giả: Nam An

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 12/05/2023 15:39

Mới đây tại công trường Dự án Cảng Quốc tế Lạch Huyện, Bến cảng 5&6 (Hải Phòng), Tập đoàn FECON đã tổ chức Lễ Phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2023 với chủ đề “An toàn nâng hạ”.

Đây là hoạt động thường niên của FECON với mục tiêu tìm tòi, sáng tạo, đổi mới và cải tiến điều kiện làm việc để cán bộ, công nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn. Hoạt động này cũng thể hiện rõ nét quan điểm nhất quán xuyên suốt của Tập đoàn "An toàn là cốt lõi công trình" kể từ khi thành lập cho đến nay.

FECON phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2023 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc FECON khẳng định, chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên cũng như giảm thiểu sự cố lao động là điều luôn được FECON chú trọng hàng đầu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Mạnh Cường - Phó Tổng Giám đốc FECON cho biết, an toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu được Ban lãnh đạo FECON quan tâm và chỉ đạo sát sao tại mỗi dự án được triển khai. "Mục tiêu của Công ty là chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên, chăm sóc sức khỏe người lao động cũng như giảm thiểu rủi ro, hạn chế tai nạn lao động cũng như bệnh nghề nghiệp", ông Cường nhấn mạnh.

Trong các năm qua, FECON không ngừng hoàn thiện các hệ thống chứng nhận ISO về an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Đơn cử, năm 2019, FECON đã áp dụng thành công ISO 4500. Năm 2021, Tập đoàn tiếp tục tiến hành áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 và đã được Tổ chức uy tín BSI cấp chứng nhận. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, tại các dự án do FECON đảm nhận không xảy ra sự cố mất an toàn nào, góp phần đáng kể vào sự phát triển và thành công của FECON cũng như sự ghi nhận tích cực từ phía khách hàng và đối tác. Từ năm 2016 đến nay, FECON luôn đứng trong Top 10 các nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam.

Ông Vũ Văn Trung - Trưởng ban An toàn, Tập đoàn HATECO nhấn mạnh, dự án Cảng Lạch huyện - Bến cảng 5&6 tại Hải Phòng là dự án đầu tiên HATECO hợp tác với FECON. "Tuy nhiên, chỉ qua lần hợp tác này, tôi nhận thấy FECON luôn đề cao vấn đề an toàn lao động tại các công trường dự án. Tôi đánh giá rất cao và tin tưởng FECON luôn áp dụng và duy trì tốt tiêu chí này", ông Trung khẳng định.

FECON phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2023 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Lễ phát động

Trong Tháng an toàn vệ sinh lao động năm nay, FECON dự kiến triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức trong quá trình lao động, giảm thiểu và ngăn ngừa tai nạn lao động, đặc biệt là sự cố, tai nạn liên quan đến công tác nâng hạ, nâng cao công tác quản lý an toàn trên mọi phương diện.

Lễ phát động Tháng an toàn vệ sinh lao động 2023 tiếp tục là cách để FECON khẳng định quan điểm nhất quán của Tập đoàn cũng như tiếp tục phát huy các hoạt động cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động tại các dự án mà Tập đoàn đảm nhận thi công.