Ford Escape trang bị công nghệ "lùi chuồng" không cần người lái

Tác giả: Thu Hà

saosaosaosaosao
Ứng dụng 07/10/2020 05:52

Ford và hãng công nghệ Bosch đã thử nghiệm thành công công nghệ "lùi chuồng" vào chỗ đỗ hẹp song song với xe khác mà 100% không cần người lái.

Cơ sở hạ tầng đỗ xe thông minh của Bosch được gắn tại bãi xe sẽ kết nối với Ford Escapes. Các cảm biến của nhà để xe nhận dạng xe cộ, người đi bộ và các mối nguy hiểm khác, đồng thời sử dụng thông tin này để hướng dẫn Escape tới điểm đỗ xe trống. Hiện tại hệ thống này mới chỉ đang mang tính trình diễn, nhưng công nghệ do 2 hãng phát triển sẽ giúp cho người sử dụng có thể tới bãi đỗ, rời khỏi xe và sử dụng điện thoại để ra lệnh cho nó tự tìm chỗ đậu.

Khi người sử dụng muốn rời khỏi gara, họ có thể đứng ở khu vực được chỉ định sẵn và một lần nữa thông qua smartphone để gọi chiếc xe tự tới đón. Có thể công nghệ này còn lâu nữa mới được đưa vào ứng dụng rộng rãi nhưng Giám đốc công nghệ của Ford - ông Ken Washington cho biết: "Chúng tôi tin rằng công nghệ đỗ xe có người phục vụ tự động mang lại nhiều hứa hẹn" và phù hợp với tầm nhìn về tương lai "các phương tiện ngày càng tự động hóa nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh".

Ngoài ra Ford lưu ý rằng hệ thống này cho phép các bãi đỗ xe hoạt động hiệu quả hơn vì chúng có thể chứa nhiều xe hơn tới 20% trong cùng một không gian. Công ty cũng lưu ý các nhà để xe có thể được trang bị các dịch vụ tự động như rửa xe hoặc trạm sạc.

Ý kiến của bạn

Bình luận