Gần 240 phương tiện trốn thu phí

Tác giả: HL

saosaosaosaosao
Vận tải 14/03/2023 16:49

Các phương tiện này cố tình đâm hoặc không giữ khoảng cách an toàn để đi qua trạm thu phí số 2 QL 5 để trốn trả phí sử dụng đường bộ


Gần 240 phương tiện trốn thu phí - Ảnh 1.

Trạm thu phí số 2 QL5

Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (Vidifi) vừa có văn bản đề nghị Công ty TNHH Thu phí tự động VETC truy thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ đối với 239 phương tiện có hành vi trốn thu phí. 

Theo thống kê của Vidifi, từ 1/1 đến 6/3/2023 có 239 phương tiện với 1.071 lượt xe trốn không trả phí khi đi qua Trạm thu phí số 2 QL5 với số tiền gần 51 triệu đồng. Các hình ảnh vi phạm vẫn đang được Vidifi lưu giữ.

Ông Phạm Việt Sơn, Phó tổng giám đốc Vidifi cho biết các phương tiện cố tình vi phạm về khoảng cách bám đuôi xe trước hoặc trực tiếp đâm vào barie để trốn trả phí. Vidifi đã tổ chức ngăn chặn, tuy nhiên do các phương tiện đi trong làn ETC có tốc độ cao, lái xe liều lĩnh, cố tình không chấp hành nên việc ngăn chặn rất nguy hiểm.

Đối với các xe có tài khoản giao thông, khi kiểm tra có đủ tiền chúng tôi đã thực hiện trừ tiền offline, còn những phương tiện không còn đủ số dư trả phí hoặc chủ phương tiện khóa tài khoản thì hiện nay chưa trừ được. Được biết hiện nay do phần mềm chỉ thực hiện việc truy thu offline được khi tài khoản có đủ số dư.

Ý kiến của bạn

Bình luận