Gần 300 triệu đồng được Jetstar Pacific trả lại cho hành khách bỏ quên

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 15/08/2018 17:17

“Số ngoại tệ trị giá khoảng 300 triệu đồng đã được trao trả lại cho hành khách” - đại diện Hãng Hàng không Jetstar Pacific xác nhận.


 

Jetstar Pacific trả lại tiền
Hành khách được nhận lại gần 300 triệu đồng bày tỏ sự ấn tượng và cảm kích đối với đất nước và con người Việt Nam

Trước đó, một hành khách của Hãng bỏ quên túi xách và số tiền giá trị trên chuyến bay từ Đà Nẵng đi TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện hy hữu xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BL591 từ Đà Nẵng đi TP. Hồ Chí Minh. Sau khi máy bay hạ cánh, nhân viên vệ sinh tàu bay N.V.M đã tìm thấy một túi xách hành khách bỏ quên ở ghế 10E, trong đó có 9.000 USD và ngoại tệ khác với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh M cùng các bộ phận liên quan tiến hành lập biên bản, bàn giao bộ phận mặt đất tổ chức xác minh trao trả cho chủ nhân số tài sản trên.

Sau khi rà soát, kiểm tra đã xác định được người bỏ quên số tiền giá trị đó là một nữ hành khách quốc tịch nước ngoài tên là C.C.H đang trên đường đi du lịch tại Việt Nam. Ngày 13/8, đại diện Jetstar Pacific đã tiến hành bàn giao lại đầy đủ cho nữ du khách.

Tại buổi bàn giao, nữ du khách C.C.H chia sẻ: “Chuyến du lịch đến Việt Nam lần này đã tạo cho tôi ấn tượng rất đặc biệt về đất nước và con người Việt Nam. Đây là số tiền lớn nhưng với tôi tình cảm và sự chân thành của nhân viên hàng không còn lớn hơn rất nhiều”. 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hàng không trả lại đồ vật bỏ quên trên ghế cho khách. Tuy nhiên, việc bỏ quên số tiền lớn là khá hy hữu. Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 của Vietnam Airlines từ Đà Nẵng về TP. Hồ Chí Minh, anh N.V.T đã nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay. Tài sản trong ví gồm 3.000 USD, 15 triệu đồng và nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh T đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

Ý kiến của bạn

Bình luận