Gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Hội KHKT Cầu đường Việt Nam

Diễn đàn khoa học 27/08/2023 06:58

Tối ngày 26/8, tại Ninh Bình, Hội Khoa học kỹ thuật (KHKT) Cầu đường Việt Nam đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Hội KHKT Cầu đường Việt Nam.


Gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Hội KHKT Cầu đường Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy phát biểu tại cuộc gặp mặt

Đến dự buổi gặp mặt có các ông: Nguyễn Danh Huy – Thứ trưởng Bộ GTVT; Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Phạm Quang Thao, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Ngô Thịnh Đức, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam; cùng đông đảo các Chi hội, thành viên của Hội trên cả nước…

Gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Hội KHKT Cầu đường Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Ngô Thịnh Đức phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Thịnh Đức, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam cho biết, 35 năm qua Hội KHKT Cầu đường Việt Nam luôn là chỗ dựa tin cậy của Bộ GTVT trong công tác thẩm định, biên soạn, hoàn chỉnh các quy trình, quy phạm tiêu chuẩn thiết kế Ngành và hoạt động tư vấn phản biện các dự án mang lại vị thế cho Hội. Nhiều tiêu chuẩn Ngành trong lĩnh vực xây dựng cầu đường được biên soạn bởi các chuyên gia của Hội. Hiện các chuyên gia cầu đường bộ đang thực hiện đề tài "Nghiên cứu xây dựng chỉ dẫn thiết kế và thi công kết cấu áo đường cao cấp" để giải quyết tận gốc vấn đề "hằn lún vệt bánh xe" trên mặt đường bê tông nhựa.

Gặp mặt nhân kỷ niệm 35 năm Hội KHKT Cầu đường Việt Nam - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hội KHKT Cầu đường Việt Nam đã có hơn 100 tổ chức thành viên và gần 10 ngàn hội viên trong cả nước. Hội đã tập hợp, thu hút ngày càng đông đảo các cán bộ KHKT cầu đường đang công tác và đã hoặc nghỉ chế độ, trong và ngoài ngành, có kiến thức, kinh nghiệm, uy tín, hoạt động cho Hội, góp phần làm cho vị thế của Hội ngày càng được nâng cao.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy đánh giá cao những đóng góp mà nhiều thế hệ các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành cầu đường cho ngành GTVT trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển của Hội. Những thành công của Bộ GTVT trong thời gian qua có sự đóng góp to lớn của Hội KHKT Cầu đường Việt Nam trong hoạt động tư vấn, phản biện chính sách, Thứ trưởng nhấn mạnh. Bên cạnh đó, Hội KHKT cầu đường đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chính sách pháp luật của Đảng, Chính phủ, Bộ GTVT về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu vươn lên xứng đáng là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, có uy tín cao trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và quản lý cầu đường Việt Nam, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Hội, xây dựng ngành GTVT nói riêng và sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng nói chung.

Ý kiến của bạn

Bình luận