Giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương “thông” chốt kiểm dịch

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 27/06/2021 15:05

Xe cứu thương có 6 người với nhiều biểu hiện nghi vấn. Các đối tượng thuê xe cứu thương với hy vọng sẽ thông chốt kiểm dịch... để đi làm.


 

c3e5da7f6eb89ae6c3a9

Xe cứu thương có 06 người, gồm 01 lái xe và 05 người ngồi trong khoang phía sau với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Thông tin với Tạp chí GTVT, Cục Cảnh sát giao thông vừa cho biết, đơn vị đã phát hiện ngăn chặn một nhóm người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương đi từ Hải Dương về Quảng Ninh nhằm qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Theo đó, vào 20h30 ngày 26/6 tại chốt kiểm dịch trước Trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, lực lượng Cảnh sát giao thông làm nghiệm vụ đã phát hiện 01 xe ô tô cứu thương, biển số 34A 389-86 đi từ hướng Hải Phòng sang Quảng Ninh qua chốt kiểm dịch không dừng khai báo y tế.

Tổ công tác phát hiện nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra, phát hiện trên xe có 06 người, gồm 01 lái xe và 05 người ngồi trong khoang phía sau.

Xem video: Thuê xe cứu thương với hy vọng "thông chốt" kiểm dịch... để đi làm.

Ban đầu những người này khai là bệnh nhân đi cấp cứu nhưng khi lực lượng chức năng khai thác tài xế lái xe cứu thương Phạm Công Hải L (sinh năm 1994, trú tại Nam Sách, Hải Dương) thì thấy, đối tượng quanh co, có nhiều biểu hiện bất minh. Hải L cũng không xuất trình được giấy phép lái xe cho lực lượng chức năng.

Sau thời gian làm việc với Cảnh sát giao thông, cả 05 người trên xe đều thú nhận có hộ khẩu thường trú tại huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương và bước đầu khai nhận không phải là bệnh nhân, đã dùng chiêu thức thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm.

Với thủ đoạn trên họ hy vọng sẽ "thông chốt" mà không phải dừng để khai báo y tế. Hiện vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên xác minh, xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận