Giá xe máy Honda đồng loạt tăng mạnh trước mùa tân sinh viên

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Thị trường 23/09/2022 10:32

Giá đại lý của hàng loạt mẫu xe máy Honda tăng mạnh trước mùa tân sinh viên nhập trường, trong đó nổi bật vẫn là các dòng xe tay ga SH, Vision và Air Blade.

Bước sang nửa cuối tháng 9/2022 là thời điểm các sinh viên nhập trường, khá nhiều mẫu xe máy Honda đã tăng giá trở lại khi nguồn cung bị thiếu hụt. Tình trạng loạn giá diễn ra phổ biến, một số mẫu xe có giá bán ra chênh lệch đến hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất.

Xe máy Honda đồng loạt tăng giá mạnh trong mùa sinh viên nhập trường - Ảnh 1.

Sau thời gian hạ nhiệt Honda Vision lại tăng giá trở lại.

Theo khảo sát, Vision đang là mẫu xe gây chú ý nhất khi giá bán lẻ thực tế tại đại lý Honda ủy nhiệm (HEAD) có nơi lên đến 45 triệu đồng trong khi giá đề xuất chỉ từ 30 – 34,5 triệu đồng. Mức chênh giá 10 triệu đồng dù đã hạ nhiệt đáng kể so với giai đoạn quý 2/2022 song vẫn gây khó khăn cho không ít người tiêu dùng.

Xe máy Honda đồng loạt tăng giá mạnh trong mùa sinh viên nhập trường - Ảnh 2.

Giá bán cao nhất của Honda Vision lên đến 45 triệu đồng.

Tương tự Vision, giá mẫu xe tay ga cao cấp Honda SH đang tăng 2 – 3 triệu đồng so với hồi đầu tháng. Trong đó, phiên bản SH 125 CBS tăng lên 83 triệu đồng, SH 125 ABS tăng lên 96 triệu đồng. Các phiên bản SH 150 CBS và SH 150 ABS có giá bán phổ biến lần lượt là 97,5 triệu đồng và 117 triệu đồng. Riêng SH 150 ABS bản Thể thao có giá cao nhất là 125 triệu đồng. Như vậy, giá bán thực tế của Honda SH tại đại lý đang cao hơn giá đề xuất bán lẻ từ 7 – 25 triệu đồng.

Xe máy Honda đồng loạt tăng giá mạnh trong mùa sinh viên nhập trường - Ảnh 3.

Honda SH hiện chênh lên tới 25 triệu đồng so với giá bán đề xuất.

Nhân viên một đại lý của Honda khu vực ngoại thành Hà Nội cho biết, mẫu Honda SH đã rơi vào tình trạng khan hàng trong nhiều tháng nay, số lượng phiên bản và màu sắc không đủ cho khách hàng lựa chọn dẫn đến tình trạng giá bán tăng vọt. Trong thời gian tới, giá xe SH có thể sẽ bình ổn hơn nếu nguồn cung được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các mẫu xe tay ga khách như Air Blade, Lead hay SH mode cũng bị đại lý bán chênh từ 2 – 10 triệu đồng. Các mẫu xe số cũng không ngoại lệ, giá xe Wave Alpha, Future hay RSX cũng cao hơn từ 1 – 3 triệu đồng so với giá đề xuất.

Xe máy Honda đồng loạt tăng giá mạnh trong mùa sinh viên nhập trường - Ảnh 4.

Giá xe Wave Alpha, Future hay RSX cũng cao hơn từ 1 – 3 triệu đồng so với giá đề xuất.

Trước tình trạng hầu hết các mẫu xe máy Honda đang bị đại lý bán chênh với giá đề xuất của hãng. Đại diện hãng xe Nhật từng khẳng định, Honda Việt Nam không thể can thiệp vào giá bán của HEAD.

Phía Honda Việt Nam cho hay, theo quy định trong luật cạnh tranh, Honda Việt Nam và các HEAD là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập. Do đó, hãng không có quyền tham gia hay can thiệp vào hoạt động kinh doanh của đại lý mà điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào quy luật cung cầu của thị trường.

Ý kiến của bạn

Bình luận