Giá xe máy tay ga Honda theo nhau tụt dốc

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Thị trường 29/06/2023 07:27

Hàng loạt các mẫu xe tay ga của Honda có giá chênh cao cả chục triệu vài tháng trước, giờ đây tụt giá khá sâu, nhiều mẫu bán dưới mức đề xuất.

Khác với thời điểm đầu năm, bước sang tháng 6/2023 bất ngờ các mẫu xe ga Honda giảm giá sâu kỷ lục. Bên cạnh đó, nhiều đại lý xe máy Honda từng địa phương cũng đang đẩy mạnh các chương trình ưu đãi giảm giá của riêng mình, nhằm thu hút người mua, cải thiện doanh số.

Theo khảo sát tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, khá nhiều các mẫu xe tay ga hot như Honda SH hay Vision đang được bán ra với giá thực tế tại các đại lý khá hấp dẫn.

Giá xe máy tay ga của Honda đang thời kỳ tụt dốc - Ảnh 1.

Honda SH Mode bản tiêu chuẩn phanh CBS đang có giá bán thấp hơn giá đề xuất gần 2 triệu đồng.

Cụ thể, Honda SH Mode phiên bản Cao cấp ABS dù đã giảm nhiều nhưng cũng đang có giá thực tế là 64,5 triệu đồng, cao hơn 1,2 triệu đồng so với giá đề xuất 63,29 triệu đồng; phiên bản đặc biệt và bản thể thao phanh ABS đều được ưu đãi 1 triệu đồng, giá bán sau giảm lần lượt là 68 triệu đồng và 71,5 triệu đồng. Đặc biệt, khi giá bán của SH Mode bản tiêu chuẩn phanh CBS chỉ còn 56,5 triệu đồng (giá đề xuất của hãng 58,19 triệu đồng), tức rẻ hơn xấp xỉ 2 triệu đồng.

Ngoài việc giảm giá trực tiếp bằng tiền mặt, các khách hàng mua xe Honda SH Mode còn được một số đại lý tặng thêm gói quà tặng trị giá 1,8 triệu đồng hoặc voucher 1 triệu đồng tiền mặt.

Cũng trong đợt giảm giá này, Honda SH 125i cũng ghi nhận mức giảm giá sâu so với thông thường những vẫn cao hơn giá niêm yết từ 2,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng tùy từng phiên bản. Đặc biệt, giá bán thực tế của Honda SH 350i tại một số cửa hàng hiện chỉ trong khoảng 138 - 145 triệu đồng, thấp hơn 7,5 - 13,5 triệu đồng so với giá niêm yết hãng (150,99 - 152,49 triệu đồng).

Giá xe máy tay ga của Honda đang thời kỳ tụt dốc - Ảnh 2.

Hoanda Vision phiên bản cao cấp giảm hơn tháng trước tới 3,5 triệu đồng.

Dòng xe "quốc dân" Honda Vision cũng có mức giá khá bất ngờ cho khách hàng. Cụ thể, Honda Vision bản tiêu chuẩn đang có giá bán từ 32,2 triệu đồng, vẫn giữ nguyên so với tháng trước. Honda Vision bản đặc biệt đang có giá bán 35,7 triệu đồng giảm gần 1 triệu đồng, trong khi Honda Vision bản thể thao hiện có giá bán 38 triệu đồng. Honda Vision phiên bản cao cấp bất ngờ giảm giá bán xuống chỉ còn 33 triệu đồng, giảm mạnh hơn 3,5 triệu đồng so với tháng trước và có giá bán thấp hơn giá đề xuất của hãng gần 400.000 đồng.

Dòng xe tay ga thể thao như Honda Vario hay Air Blade cũng có giá bán thấp hơn so với những tháng trước. Đặc biệt tất cả các phiên bản Honda Vario hiện nay đều đang có giá bán tại đại lý thấp hơn mức giá đề xuất rất nhiều.

Theo một nhân viên bán hàng tại một đại lý Honda khu vực Đông Anh cho biết, thời điểm hiện tại không chỉ Honda mà khá nhiều các hãng khác đều đưa ra các chương trình ưu đãi. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều mẫu xe của Honda bán trên giá đề xuất chứng tỏ khách hàng vẫn đang rất ưu ái Honda.

Ý kiến của bạn

Bình luận