Giảm 13% giá vé cho phương tiện qua trạm thu phí BOT Tân Đệ

Giao thông 24h 27/02/2018 06:32

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam miễn, giảm giá vé cho người dân quanh trạm BOT Tân Đệ (tỉnh Thái Bình) thuộc dự án nâng cấp cải tạo Quốc lộ 10 từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

1_72407

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá Tân Đệ theo hình thức hợp đồng BOT sau khi đạt được sự thống nhất với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất giảm giá chung 13% cho tất cả các loại vé so với giá hiện tại (vé loại 1: 30.000 đồng, loại 2: 40.000 đồng, loại 3: 60.000 đồng, loại 4: 100.000 đồng và loại 5: 170.000 đồng), các vé tháng, quý giảm tương ứng.

Về miễn giảm đối với các phương tiện của các địa phương vùng lân cận trạm thu giá, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện nhà đầu tư đang cùng với địa phương thống kê phương tiện tại các địa phương gần trạm thu giá Tân Đệ để xác định miễn, giảm đối với từng loại phương tiện, từng địa phương.

Đề cập đến hiệu quả của phương án tài chính khi miễn, giảm giá vé, phía Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, do năm 2017 số thu tăng 145% so với dự kiến trong phương án tài chính của hợp đồng đã ký, do đó việc giảm giá vé chung (13%) và miễn giảm đối với phương tiện thuộc các địa phương vùng lân cận trạm thu giá (dự kiến khoảng 5% số thu) không làm thời gian hoàn vốn của dự án kéo dài thêm so với hợp đồng đã ký.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh chủ trì phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư xác nhận cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ.

Cụ thể, các đối tượng được giảm giá là phương tiện thuộc chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (chủ sở hữu là cá nhân), có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá với địa chỉ được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

"Các xe của cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng được giảm giá khu vực lân cận trạm thu giá (trừ các xe thuộc đối tượng được miễn giảm theo quy định của pháp luật). Cơ quan Nhà nước phải gương mẫu thực hiện mua vé khi qua trạm thu giá, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước," công văn Bộ Giao thông vận tải nêu rõ./.

Ý kiến của bạn

Bình luận