Giám đốc Sở Giáo dục TP HCM: 'Sắp có hướng dẫn về dạy thêm'

06/10/2016 15:26

Hoạt động dạy thêm, học thêm trong thời gian tới sẽ được Sở Giáo dục - Đào tạo hướng dẫn cụ thể, sau khi nhận được ý kiến từ UBND TPHCM.

lehongson-5255-1475729842
Ông Lê Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị sáng 6/10. Ảnh: Mạnh Tùng

Ngày 6/10, tại Hội nghị công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Sở Giáo dục TP HCM, ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở) khẳng định, chủ trương cấm dạy thêm học thêm vừa qua của Thành ủy và UBND TP HCM là đúng đắn, với mục tiêu ngăn chặn tình trạng dạy thêm tràn lan. Bởi bêncạnh phần lớn giáo viên trong ngành là tận tụy, nghiêm túc với nghề vẫn có những "con sâu làm rầu nồi canh". 

Ông Sơn cho biết, chiều qua, Sở Giáo dục đã nhận được chỉ đạo chính thức của Thành ủy liên quan đến vấn đề này. Thành ủy đã giao Ban cán sự Đảng UBND TP HCM ra chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể ngành giáo dục trong việc quản lý hoạt động dạy thêm trên địa bàn.

"Sở sẽ ra hướng dẫn cụ thể. Về cơ bản sẽ tuân thủ đúng các quy định dạy thêm học thêm đã có trong Thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Quyết định số 21 về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn của UBND TPHCM", ông Sơn nói. 

Hồi cuối tháng 9, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP HCM cho rằng học thêm là nhu cầu có thật của phụ huynh, học sinh để tăng cường kiến thức, nhất là đối với những em cuối cấp tham gia vào kỳ thi quan trọng.

Người phát ngôn của thành phố thừa nhận chính quyền đã "vội vàng" khi đưa ra quyết định cấm dạy thêm, học thêm. Thay vào đó thành phố cần có lộ trình để tránh gây bức xúc trong xã hội và chuẩn bị tâm lý cho đội ngũ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh.

Hai hôm trước UBND TPHCM đã làm việc với các chuyên gia giáo dục để nghe góp ý các giải pháp liên quan đến hoạt động này.

Ý kiến của bạn

Bình luận