Grab hợp tác với Công an TP.HCM đấu tranh phòng chống tội phạm

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Nhật ký cảnh sát 08/10/2019 15:29

Công an TP.HCM sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế.

IMG_1923.
Công an TP.HCM sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế.

Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) - Công an TP.HCM và Công ty TNHH Grab (Grab) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp chặt chẽ nhằm phòng chống tội phạm trên địa bàn TP.HCM. Việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mà còn góp phần bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác tài xế và khách hàng của Grab.

Theo biên bản ghi nhớ, Phòng CSHS - Công an TP.HCM sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác tài xế Grab.

Về phía Grab sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn cho đối tác tài xế Grab về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng để các đối tác tài xế Grab chủ động ứng biến trong những tình huống nguy hiểm, từ đó an toàn hơn mỗi ngày khi hợp tác với Grab. Ngoài ra Grab sẽ tuyên truyền, hướng dẫn đối tác tài xế cách nhận biết và trình báo kịp thời với công ty và hoặc cơ quan Công an về các đối tượng nghi vấn phạm tội xâm phạm sức khỏe, tài sản và tính mạng của đối tác tài xế, đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng Grab.

Phòng CSHS và Grab cũng thống nhất thiết lập đường dây nóng 24/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết: “Song song với việc phát triển dịch vụ, chúng tôi còn đặt mục tiêu giúp việc di chuyển trở nên an toàn hơn cho khách hàng và đối tác tài xế bằng cách không ngừng nâng cao những chuẩn mực an toàn trong lĩnh vực giao thông nói chung. Chúng tôi rất vinh dự được phối hợp làm việc với Phòng CSHS để đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm và giúp cuộc sống của mỗi người dân an toàn hơn từng ngày. Việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ góp phần đảm bảo tình hình trật tự an ninh xã hội mà còn bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác tài xế và khách hàng của Grab. Chúng tôi hy vọng việc phối hợp giữa hai bên sẽ tạo tiền đề quan trọng để có thể lan rộng ra cả nước trong thời gian sắp tới.”

Ý kiến của bạn

Bình luận