Grab và Samsung hợp tác chiến lược, hỗ trợ tài xế mua điện thoại Samsung

Tác giả: cafebiz

saosaosaosaosao
Doanh nhân 03/02/2018 06:52

Grab và Samsung Electronics đã ký kết hợp tác toàn diện gồm nhiều nội dung, trong đó có việc hỗ trợ đối tác tài xế mua điện thoại từ Samsung.

 

1762369

Các tài xế Grab sẽ được hỗ trợ khi mua điện thoại Samsung.

Grab ngày 1/2 gửi thông báo cho biết công ty và Samsung Electronics ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy phát triển các giải pháp kỹ thuật số ở Đông Nam Á.

Grab đang dẫn đầu lĩnh vực đặt xe công nghệ tại Đông Nam Á, thị trường dự kiến sẽ đạt đến 25 tỉ USD vào năm 2022 trong khu vực.

Là một phần trong chiến lược hợp tác toàn diện, Grab và Samsung sẽ cùng phát triển các giải pháp đặc thù cho lĩnh vực đặt xe công nghệ, bao gồm những kế hoạch tài chính vi mô cho hơn 2,3 triệu đối tác tài xế của Grab, cải thiện trải nghiệm đặt xe và trải nghiệm trong chuyến xe của khách hàng, cũng như các giải pháp di động mới.

Hai công ty cũng hợp tác để mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động, đồng thời cung cấp thêm giải pháp thanh toán di động để đáp ứng nhu cầu của người dân Đông Nam Á.

Mối quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ được triển khai qua từng giai đoạn ở tất cả quốc gia Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động. Ở giai đoạn 1, hơn 2,3 triệu đối tác tài xế Grab khắp Đông Nam Á sẽ được giảm chi phí khi mua điện thoại thông minh, đồng thời giảm chi phí bảo trì với phần mềm và tính năng bảo mật cao.

Chương trình này đã được thí điểm từ Quý 4 năm 2017 tại Myanmar. Sau Myanmar, chương trình sẽ nhanh chóng được triển khai khắp Đông Nam Á.

Hiện nay, các đối tác tài xế ở Myanmar khi hợp tác với Grab có thể mua và sở hữu các thiết bị chất lượng cao của Samsung và được vay hỗ trợ từ ngân hàng CB Bank, một trong những ngân hàng lớn nhất Myanmar và cũng là đối tác của Grab. Chỉ sau chưa đến 3 tháng thí điểm, đã có hơn 1.400 đối tác tài xế ở Myanmar được hưởng lợi ích từ chương trình này.

Nằm trong chương trình hợp tác, để giúp hành khách và người dân Đông Nam Á tiếp cận với các dịch vụ của Grab, công ty sẽ giới thiệu thêm nhiều GrabKiosk và GrabBooth tại những nơi đông đúc như trung tâm thương mại, khách sạn, sân bay. Các thiết bị Samsung có cài sẵn ứng dụng Grab sẽ cho phép cá nhân và dịch vụ hỗ trợ hành khách tại sảnh có thể đặt xe cho chính mình hoặc cho người khác, thậm chí cả khi không có kết nối dữ liệu.

Các thiết bị Samsung này được thiết kế để có thể sử dụng hàng ngày ở nơi công cộng. Các thiết bị ở các GrabKiosk và GrabBooth tại Indonesia và Myanmar đã được cài đặt Knox, phần mềm bảo mật cho điện thoại của Samsung, không chỉ đảm bảo bảo mật thông tin cho các thiết bị của Grab mà còn giảm thời gian chờ và chi phí bảo trì, từ đó giúp Grab phục vụ khách hàng tốt hơn. Chương trình sẽ được triển khai ở Việt Nam và Singapore vào Quý 1, và đến những nước Đông Nam Á khác trong năm nay.

Ngoài ra, Grab và các đối tác về nội dung sẽ thí điểm các dịch vụ đa phương tiện trong xe ở Singapore, lắp đặt các máy tính bảng Samsung trong xe để khách hàng xem thông tin giải trí suốt chuyến đi nếu họ muốn. Chương trình sẽ được thí điểm khắp Đông Nam Á trong năm nay.

Grab cho biết, đang vận hành mạng lưới giao thông rộng nhất Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với hơn 3,5 triệu chuyến xe mỗi ngày.

Ứng dụng Grab đã được tải xuống trên 77 triệu thiết bị di động, cho phép người dùng tiếp cận vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 2,3 triệu đối tác tài xế.

Grab hiện cung cấp các dịch vụ xe tư nhân, xe máy 2 bánh, xe taxi và dịch vụ đi chung xe ở khắp 8 quốc gia và 168 thành phố ở Đông Nam Á.

Ý kiến của bạn

Bình luận