Hà Nội: Bắt khẩn cấp lái xe ôtô biểu diễn "drift" tại Nhà hát lớn

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/04/2023 18:36

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với lái xe ôtô "drift" nhiều vòng trước Nhà hát lớn.


Hà Nội: Bắt khẩn cấp lái xe ô tô biểu diễn drift tại Nhà Hát lớn tại quận Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Chân dung tài xế lái ô tô biểu diễn drift tại Nhà hát lớn, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Ngày 18/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Thắng (sinh năm 1984, ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Lệnh trên đã được viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Như Tạp chí Giao thông đưa tin tước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã được dán màu sơn bóng, chạy nhiều vòng quanh khu vực vòng xoay trước Nhà hát lớn. 


Video lái xe ô tô biểu diễn drift tại Nhà hát lớn tại quận Hoàn Kiếm

Đáng chú ý, thời điểm này mặc dù trời mưa nhưng vẫn có nhiều thanh, thiếu niên xem và cổ suý cho hành động nguy hiểm trên. Đoạn clip còn quay hình 1 xe chuyên dụng của công an phường làm nhiệm vụ gần đó thể hiện sự coi thường pháp luật của người điều khiển phương tiện.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Ngọc Thắng đã thừa nhận vào đêm 16 rạng sáng 17/4, Thắng đã lái xe ô tô 4 chỗ hiệu Nissan biển kiểm soát 30H-694.04 lên khu vực Nhà hát lớn. Khi thấy nhiều thanh thiếu niên cổ vũ, Thắng đã biểu diễn kỹ năng chạy drift nhiều lần quanh khu vực bùng binh.  

Hiện cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật khác.