Hà Nội: Chiến sĩ CSGT kịp thời sơ cứu người phụ nữ bị say nắng ngất ngoài đường

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/06/2023 21:02

Chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 6 (Hà Nội) trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện và kịp thời sơ cứu người phụ nữ bị say nắng ngất tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thuỷ.

Hà Nội: Chiến sĩ CSGT kịp thời sơ cứu 1 phụ nữ bị say nắng bị ngất ngoài đường - Ảnh 1.

Hiện trường chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 6 (Hà Nội) làm nhiệm vụ, kịp thời sơ cứu người phụ nữ bị say nắng ngất tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thuỷ

Khoảng 16h ngày 7/6, đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thuỷ (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) gồm Thiếu tá Phùng Ngọc Hiệp và Thượng uý Đào Minh Nghĩa phát hiện một người phụ nữ lớn tuổi điều khiển xe máy biển kiểm soát 22B2 - 012.45 có biểu hiện loạng choạng giữa ngã tư. Hai anh sau đó đã kip thời lao ra đưa người phụ nữ và xe vào khu vực an toàn.

Sau khi được dìu vào bóng râm ở gầm cầu vượt Mai Dịch, nhận thấy người phụ nữ có biểu hiện say và cảm nắng dần ngất đi, tổ công tác đã nhanh chóng sơ cứu và gọi xe cấp cứu 115 tới hỗ trợ. Nhờ được cứu giúp kịp thời, người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch.

Qua giấy tờ tuỳ thân xác định người gặp nạn Vi Thị Bé (sinh năm 1965, ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Tổ công tác đã liên hệ được với con trai bà Bé là anh Vi Văn Chính (sinh năm 1985, ở phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đón mẹ về. 

Chiều cùng ngày, anh Chính đã đến trụ sở Đội CSGT đường bộ số 6 nhận lại tài sản là chiếc xe máy bà Bé điều khiển được Cảnh sát giao thông giữ hộ. Đồng thời, khi biết câu chuyện, anh Chính đã bày tỏ sự cảm kích đối với lực lượng cảnh sát giao thông đã kịp thời cứu giúp mẹ anh qua cơn nguy kịch. 

Theo anh Chính, vào thời điểm xảy ra sự cố, bà Bé đang trên đường đến thăm con trai thì bị cảm nắng. Nếu không được can thiệp kịp thời, bà Bé bị ngã ra đường hậu quả sẽ khôn lường.

Qua vụ việc trên, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, vào những ngày hè, nền nhiệt độ cao, trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông, các lực lượng ứng trực trên đường cần chủ động hơn nữa, tiếp cận và giúp đỡ người dân khi cần thiết.