Hà Nội: CSGT mật phục xuyên đêm bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/11/2023 15:02

Lực lượng CSGT Công an TP. Hà Nội mật phục xuyên đêm bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng.

Hà Nội: CSGT mật phục xuyên đêm bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 1.

Hiện trường CSGT Hà Nội mật phục xuyên đêm bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Ngày 25/11, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội thông tin về quá trình bắt giữ 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Toàn bộ kế hoạch và quá trình vây bắt do Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hà Nội trực tiếp chỉ đạo.

Cụ thể, khoảng 21h24 ngày 24/11, tại địa phận xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (TP. Hà Nội), tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Ba Vì mật phục trên sông Hồng phát hiện, bắt giữ 1 tàu hút số hiệu NB-8186 có gắn các thiết bị, đang hút cát từ lòng sông Hồng lên khoang chứa hàng của tàu chở hàng có số kiểm soát VR 16043207.

Hà Nội: CSGT mật phục xuyên đêm bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng- Ảnh 2.

Lực lượng CSGT Hà Nội tiến hành lập biên bản vụ việc

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã yêu cầu những người trên hai phương tiện dừng việc bơm, hút cát. Đến khoảng 22h30 cùng ngày (24/11), những người có mặt trên tàu VR 16043207 đã tự nguyện di chuyển phương tiện về đúng vị trí ban đầu đã bơm, hút cát. Tiến hành kiểm tra thực tế 2 phương tiện cho thấy, trên tàu hút không số đăng ký, không gắn số kiểm soát có 4 người; tàu chở số đăng ký NB-8186 có 3 người.

Tại thời điểm kiểm tra, những người có mặt trên hai phương tiện trên đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Những người làm việc trên tàu hút không gắn số đăng ký, số kiểm soát không xuất trình được giấy tờ phương tiện và giấy chứng nhận khả năng chuyên môn. Những người làm việc trên tàu NB-8186 chỉ xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện và giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của người điều khiển phương tiện. Số lượng cát do tàu hút không gắn số đăng ký đã khai thác được bơm vào khoang chứa hàng của phương tiện VR 16043207 khoảng 250 - 300 m3 cát lẫn nước.

Đến rạng sáng 25/11, Đội cảnh sát đường thủy số 1 đã hoàn thiện các thủ tục ban đầu, tiến hành đưa 2 phương tiện nêu trên về tạm giữ tại cảng Sơn Tây, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bình luận