Hà Nội: CSGT xử lý "ma men" đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 21/01/2023 09:38

Lực lượng CSGT Hà Nội và Công an quận, huyện, thị xã đồng loạt ra quân xử lý "ma men" đảm bảo trật tự ATGT phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn.

Hà Nội:CSGT đồng loạt ra quân xử lý "ma men" đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết - Ảnh 1.

CSGT Hà Nội tiến hành niêm phong phương tiện của tài xế "ma men"

Ngày 21/1 (tức 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, các tổ công tác xử lý nồng độ của đơn vị và Công an quận, huyện, thị xã vẫn triển khai làm nhiệm vụ bình thường trong đêm giao thừa, ngày Mùng 1 Tết Quý Mão 2023 và những ngày nghỉ lễ tiếp theo.

Theo Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, chỉ còn vài tiếng nữa thời khắc là bước sang năm mới Quý Mão 2023. Với những nỗ lực của CSGT và Công an quận, huyện, thị xã đã hoàn thành nhiệm vụ đưa người dân về quê đón Tết an toàn. Toàn thành phố những ngày áp Tết vừa qua không xảy ra TNGT nghiêm trọng trên địa bàn. Để đón mùa xuân mới trọn vẹn, hướng tới một năm ATGT, người dân khi tham gia giao thông những ngày này không vì tâm lý đường vắng mà phóng nhanh vượt ẩu. Cũng không vì cả nể năm mới mà sử dụng rượu bia khi tham giao thông.

Hà Nội:CSGT đồng loạt ra quân xử lý "ma men" đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết - Ảnh 2.

CSGT kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn đối với lái xe ô tô trên địa bàn

"Các tổ công tác làm nhiệm vụ, trong quá trình xử lý nồng độ cồn vừa kiên quyết nhưng cũng khéo léo, ứng xử với người vi phạm đúng điều lệ, lễ tiết không tạo tâm lý ức chế đầu năm mới. Đồng thời, người dân cũng cần hợp tác với lực lượng chức năng vì mục tiêu cao nhất ATGT hạnh phúc cho mọi nhà"- Đại tá Trần Đình Nghĩa lưu ý: về tình hình giao thông những ngày qua khi triển khai nhiệm vụ đưa người dân về quê đón Tết. Bắt đầu từ 09h00' ngày 19-1 (tức 28 tháng Chạp Nhâm Dần) ngày công sở làm việc cuối cùng, người dân bắt đầu về quê đón xuân mới, lưu lượng phương tiện trên tuyến vành đai 3, tuyến quốc lộ 1A khu vực cửa ngõ phía nam Hà Nội, tăng cao đột biến. Cùng với tình trạng họp chợ hoa trên tuyến tạo ra một số điểm nóng như Pháp Vân – Ngọc Hồi – Giải Phòng, chợ Lịm (Phú Xuyên), ngã ba ga Thường Tín.

Các tuyến cao tốc, quốc lộ khác khu vực thành phố Hà Nội, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, tình hình trật tự an toàn giao thông ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông. Các Đội CSGT phụ trách các địa bàn đã làm việc triển khai bám sát yêu cầu của Công an thành phố. Trên tuyến cửa ngõ yêu cầu triển khai 100% quân số, khép kín địa bàn, bám sát phương án phân luồng của Cục CSGT (Bộ Công an) Sở Giao thông vận tải Hà Nội, tập trung tuần lưu và giải quyết các vụ việc phức tạp về trật tự ATGT trên tuyến. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, tình hình giao thông khu vực của ngõ phía nam thành phố và trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, quốc lộ 1A trở lại bình thường, ổn định.

Được biết, trong ngày 19/1 và sáng ngày 20/1, giao thông tại khu vực nội thành ổn định, lưu lượng phương tiện đông tập trung tại các bến xe, chợ hoa khu vực cửa ngõ thành phố, tuyến quốc lộ 3, quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh lưu lượng phương tiện đông nhưng không xảy ra ùn ứ. Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Nội Bài – Lào Cai lưu lượng phương tiện bình thường, lưu thông ổn định, tuyến đường dẫn lên sân bay quốc tế Nội Bài giao thông ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Dự kiến trong ngày 30 tháng Chạp và những ngày nghỉ Tết tình hình giao thông khu vực Hà Nội không có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, các tổ công tác xử lý nồng độ cồn vẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ, kiên quyết xử lý những hành vi cố tình vi phạm không tạo tâm lý năm mới du di và xử lý không có "vùng cấm".