CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 20/01/2023 09:58

Những ngày này, dọc tuyến QL1 qua địa bàn 2 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, lực lượng CSGT hai tỉnh này không chỉ làm nhiệm vụ TTKS, đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến mà còn hỗ trợ người dân đi xe máy về quê đón Tết

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 1.

CSGT Khánh Hòa tổ chức điểm dừng chân phát nước miễn phí cho người đi đường

Di chuyển gần 400km bằng xe máy từ TP. Hồ Chí Minh ra đến Cam Ranh (Khánh Hòa), vợ chồng anh Lê Quang Điệp bất ngờ khi được lực lượng CSGT đón, phát những chai nước suối miễn phí. Đứa con nhỏ của anh được phát bánh mì ngọt.

"Vợ chồng tôi đi làm công nhân tại khu công nghiệp ở TP. Hồ Chí Minh, do không mua được vé xe, vé tàu nên chạy xe gắn máy về Quãng Ngãi đón Tết cùng gia đình. Qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa được các anh cảnh sát giao thông phát nước miễn phí. Đi một quãng đường xa rất mệt nhưng khi thấy cảnh sát giao thông vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, chúng tôi rất vui và ấm lòng", anh Điệp vui vẻ chia sẻ.

Không chỉ tại Cam Ranh, lực lượng CSGT còn tổ chức thêm một địa điểm phát miễn phí hàng trăm suất ăn, gồm: bánh mì, bánh ngọt, nước suối… cho người dân đang trên đường về quê đón Tết tại một địa điểm khác tại TX. Ninh Hòa. Cùng với đó, đơn vị cũng tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt pháp luật an toàn giao thông, bảo đảm an toàn cao nhất khi lưu thông trên đường.

Hoạt động này được thực hiện từ ngày 18/1.

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 2.

CSGT Phú Yên hỏi thăm, hỗ trợ người dân đi xe máy về quê đón Tết

Tương tự, tại tỉnh Phú Yên, Phòng CSGT - Công an tỉnh Phú Yên cũng tổ chức hoạt động tiếp sức, hỗ trợ cho người dân đi xe mô tô về quê đón Tết trên tuyến Quốc lộ 1A đi ngang qua địa bàn.

Hơn 400 suất ăn (bánh mì, bánh bao, bánh ngọt, sữa hộp, nước suối) miễn phí đã được phát cho người dân đi đường; tuyên truyền cho người dân chấp hành pháp luật TTATGT, đảm bảo an toàn khi điều khiển xe mô tô trên đường. Đồng thời tổ chức hoạt động đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới cho bà con (30 mũ).

Tổng kinh phí hoạt động là 9 triệu đồng, do đoàn viên, hội viên, Đội Quản lý thị trường số 1, mạnh thường quân đóng góp.

Lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa cho biết, đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ một phần đối với những người đi xe gắn máy chạy đường dài về quê ăn Tết, giúp họ vững tâm, ấm lòng hơn trong suốt chặng đường dài.

Xem thêm hình ảnh CSGT Phú Yên, Khánh Hòa hỗ trợ người đi đường về quê đón Tết:

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tổ chức các điểm dừng chân hỗ trợ người dân đi đường xa về quê đón Tết

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 4.

Các điểm này có suất ăn miến phí như: bánh mì, bánh bao, bánh ngọt, sữa hộp, nước suối

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 5.

Được trao đến tận tay người đi đường

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 6.

Đông thời hỏi thăm, tuyên truyền cho người dân chấp hành pháp luật TTATGT, đảm bảo an toàn khi điều khiển xe mô tô trên đường

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 7.

Nhiều người đi đường đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng cũng được tặng miễn phí mũ mới.

CSGT Phú Yên, Khánh Hòa tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết - Ảnh 8.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa cho biết, đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ một phần đối với những người đi xe gắn máy chạy đường dài về quê ăn Tết, giúp họ vững tâm, ấm lòng hơn trong suốt chặng đường dài.