Hà Nội: Gần 50 nhà xe "bỏ tuyến" tại Bến xe Yên Nghĩa và Sơn Tây

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 03/11/2022 11:28

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu 49 nhà xe kinh doanh vận tải theo tuyến cố định nhưng không hoạt động đón, trả khách tại Bến xe Yên Nghĩa và Bến xe Sơn Tây cập nhật các nốt giờ do các đơn vị đã đăng ký thành các nốt giờ trống vào biểu đồ để công bố theo quy định.


Hà Nội: 49 nhà xe 'bỏ tuyến' tại 2 bến Yên Nghĩa và Sơn Tây - Ảnh 1.

Tại Bến xe Yên Nghĩa, Sơn Tây có 49 đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định nhưng không hoạt động - Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội, tại 2 bến xe Yên Nghĩa và Sơn Tây có 49 đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký nhưng không đưa xe vào hoạt động.

Cụ thể, qua rà soát của Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội, tại 2 bến xe Yên Nghĩa và Sơn Tây có 46 đơn vị kinh doanh vận tải không có trụ sở tại Hà Nội với 85 nốt giờ đăng ký nhưng không đưa xe vào hoạt động; 3 đơn vị có trụ sở tại Hà Nội với 24 nốt giờ đăng ký nhưng không đưa xe vào hoạt động.

Trong bản danh sách 49 đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký nhưng không đưa xe vào hoạt động có số lượng lớn các đơn vị kinh doanh vận tải thuộc quản lý của Sở GTVT các tỉnh như Nam Định, Thái Bình, Hải Dương…

Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở GTVT các tỉnh/thành phố Nam Định, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thái Bình, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nam, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Giang phối hợp cập nhật các nốt giờ xe do các đơn vị không đưa xe vào hoạt động theo quy định.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ. Đồng thời, tiến hành rà soát các phương tiện không hoạt động kinh doanh vận tải để thu hồi phù hiệu do Sở cấp theo quy định tại điểm c khoản 10 Điều 22 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020.

Ý kiến của bạn

Bình luận